Cập nhật: 09:17, Chủ Nhật, 14/05/2017

print

Phạt 14 chủ sà lan chở cát không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã ra quyết định xử phạt 14 sà lan về hành vi vận chuyển cát không hóa đơn, nguồn gốc hợp pháp

Sau thời gian tạm giữ sàng lọc và kiểm tra, đã có 19 chủ Sà lan đến xuất trình giấy tờ hợp pháp, còn 14 sà lan với khoảng 5000m3 cát không rõ nguồn gốc đã bị tạm giữ để xử phạt.

Trước đó, thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý việc khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép, sau một tháng ra quân, Công an TP Cần Thơ đã tạm giữ tổng cộng 33 sà lan chở 14.000m3, tại thời điểm kiểm tra, các chủ sà lan không xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu

Nhằm tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi sản xuất, kinh doanh rượu không đảm bảo an toàn trên địa bàn, thời gian qua, các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã đẩy mạnh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các lực lượng trong đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình hoạt động sản xuất, sản xuất, kinh doanh các loại rượu. Qua kiểm tra chưa phát hiện trường hợp cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu có chứa methanol vượt chuẩn cho phép hay sử dụng các chất cấm trong sản xuất, kinh doanh rượu. Các lỗi vi phạm chủ yếu tại một số cơ sở sản xuất thủ công là: chưa có khu vực tiến hành khử trùng bao bì sản phẩm, không niêm yết giá vào chai rượu, không có cảnh báo tác hại của rượu trên bao bì sản phẩm.

Trong thời gian tới, tỉnh Lạng Sơn vẫn tiếp tục tăng cường kiểm tra, góp phần phát hiện, đấu tranh ngăn chặn với các hành vi sản xuất, kinh doanh rượu không an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

BT