Cập nhật: 09:08, Thứ 7, 13/05/2017

print

Bình Phước: Ấp chưa có điện do chậm quy trình

(ANTV) - Hơn 10 năm trời không được hưởng thụ nguồn điện lưới quốc gia dù chỉ cách trung tâm thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước, chưa đầy 3km và phải trả giá điện cao gấp nhiều lần so với mức bình thường đã là một thiệt thòi vô cùng lớn với hàng chục hộ dân ở đây. Thế nhưng, điều khiến các hộ dân ấp Suối Cam cảm thấy bức xúc hơn là dù người dân đã hoàn tất việc đóng góp kinh phí để thi công đường điện hạ thế,  vậy mà nhiều tháng qua, việc thi công đường điện vẫn dậm chân tại chỗ.

Phải kéo nhờ đường dây điện và trả mức giá điện cao gấp nhiều lần so với thông thường rõ ràng đang gây rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân. Trước những yêu cầu bức thiết đó, năm 2015, công ty điện lực đã đầu tư một đường điện trung thế qua khu vực này.

Khi có đường điện trung thế bắc qua, UBND xã Tiến Thành đã có chủ trương vận động người dân đóng góp kinh phí hạ thế đường điện theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm. Khát khao được sử dụng điện nên dù khó khăn, các hộ dân ở đây cũng phải xoay xở đủ cách để đóng góp.

Để thi công đường điện hạ thế, các hộ dân ở xóm 3 phải đóng góp 258 triệu đồng cho dự án. Như vậy, trung bình mỗi hộ dân ở đây phải đóng góp từ 3 - 4 triệu đồng. Thế nhưng, dù việc đóng góp kinh phí đã hoàn thành vào tháng 9/2016, người dân vẫn chưa thấy đường điện hạ thế nào được thi công. Tiền thì đã đóng đủ nhưng chính quyền địa phương cũng không biết thời điểm nào sẽ thi công, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Theo UBND xã Tiến Thành, nguyên nhân chính khiến đường điện hạ thế chưa thể thi công là do 1 số hộ còn chậm trễ trong việc đóng góp kinh phí. Mặt khác, cũng là do UBND xã gặp một số vướng mắc trong quy trình làm thủ tục.

Nhu cầu có điện của người dân là vô cùng chính đáng và cần thiết. Hơn nữa người dân lại có sự chung tay góp sức với chính quyền địa phương. Thế nên, việc hoàn tất thủ tục và tiến hành thi công đường điện hạ thế cho các hộ dân là điều cần phải nhanh chóng được thực hiện, vừa đáp ứng nhu cầu của người dân, vừa bảo đảm lòng tin của họ trước những chủ trương, chính sách mà Đảng và Nhà nước đề ra.

BT