Cập nhật: 07:59, Thứ 2, 08/05/2017

print

Bắt giữ bè chở 9 tấn hàu giống không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Hải đội 2 – Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa bắt giữ vụ vận chuyển gần 9 tấn hàu giống không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, tại khu vực biển Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Đội tuần tra kiểm soát Hải đội 2 – Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với tổ công tác nghiệp vụ và pháp luật – Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phát hiện và  bắt giữ 1 bè mảng gắn động cơ, không có biển kiểm soát, do Ngô Văn Công, trú tại xã Vĩnh Thực, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh điều khiển cùng 2 người là Đặng Ngọc Tuyên và Ngô Văn Sơn đều trú tại Móng Cái, chở gần 100.000 con hàu giống (khoảng 9 tấn) không rõ nguồn gốc xuất xứ . Qua khai thác ban đầu, Công khai nhận chở số hàu giống trên cho một người từ cửa sông Bắc Luân về thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh lấy 8 triệu đồng.

Nghệ An: Tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu trúng hơn 1 tỷ đồng cá hố

Một tin vui của ngư dân ở huyện Quỳnh Lưu Nghệ An. Trong chuyến vươn khơi mới đây tàu đánh cá mang số hiệu NA 99588 TS đã trúng đậm mẻ cá hố và mực tươi. Hải sản được cập cảng ngay lập tức đã được tiêu thụ nhanh chóng, đây là động lực để tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.
 
Tàu cá ra khơi đánh bắt trong 7 ngày (từ 28/4 - 5/5) đã thu về hơn 40 tấn cá hố, mực tươi, cá bạc má... xuất khẩu có giá trị hơn một tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí, bình quân mỗi ngư dân trên tàu có thu nhập từ 20- 30 triệu đồng/chuyến. Đây là tàu cá được ngư dân vay vốn đóng mới theo Nghị định 67 của Chỉnh phủ với tổng kinh phí 11,2 tỷ đồng. Tàu vừa hạ thủy và đưa vào sử dụng đầu năm 2017, 3 chuyến biển gần đây, tàu liên tục đánh bắt thắng lợi, thu về hàng chục tấn hải sản có giá trị xuất khẩu cao. Mỗi chuyến về đều đạt từ 900 triệu đồng đến hơn một tỷ đồng.

BT