Cập nhật: 17:09, Thứ 4, 03/05/2017

print

Hành trình trốn chạy nguy hiểm của tên trộm táo tợn

(ANTV) - Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Tâm Lợi về tội “Trộm cắp tài sản”. Đây là một đối tượng chuyên  trộm cắp trên địa bàn.

Trước đó, sáng ngày 22/4/2017, Lê Tâm Lợi điều khiển xe máy đến dãy trọ tại địa chỉ 30/187 Hùng Vương, phường An Cựu, thành phố Huế, phát hiện phòng trọ của em Nguyễn Thị Sang không có người trông coi nên Lợi đã nảy sinh ý định lấy trộm tài sản.

Lợi đã đột nhập vào phòng cuả em Sang lấy đi 01 điện thoại di động và 01 máy tính xách tay rồi tẩu thoát. Bị em Sang phát hiện, tri hô và giữ lại, Lợi đã rút dao bấm thủ sẵn trong người uy hiếp nạn nhân rồi vứt xe máy bỏ chạy.

Nghe tiếng kêu cứu nhiều người dân xung quanh đã đuổi theo tên trộm. Manh động hơn, trên đường chạy trốn, Lợi đã tiếp tục dùng dao khống chế 1 người đi đường, yêu cầu người này chở hắn tẩu thoát.

Khi đến đường Tôn Đức Thắng thì bị Công an phường Phú Hội bắt giữ. Lực lượng Công an đã thu chiếc ba lô là tang vật của vụ án, đồng thời khám xét trên người Lê Tâm Lợi, Công an thu giữ nhiều đục, tuốc lơ vít, cờ lê, dao bấm,…

Khám xét tại nhà ở của Lê Tâm Lợi, Công an đã phát hiện, thu giữ hàng chục ba lô đựng máy tính xách tay, ví da nam, nữ, 01 máy ảnh và nhiều kiếm, dao nhọn,… Nhận định đây có thể là số tang vật liên quan đến hàng loạt vụ án trộm cắp phòng trọ sinh viên xảy ra trên địa bàn trong thời gian qua, Công an thành phố Huế đã tịch thu để tiến hành xác minh làm rõ. Sau thời gian ngoan cố chỗi cãi, Lê Tâm Lợi đã phải cúi đầu nhận tội.

Trung úy Trần Đình Tuấn-Điều tra viên, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, CATP Huế cho biết:" Đối tượng Lê Tâm Lợi là đối tượng có nhiều tiền án hình sự, không những thế còn rất ngoan cố và không chịu hợp tác với cơ quan điều tra và có nhiều thủ đoạn gây cản trở quá trình điều tra. Tuy nhiên, sau hơn 2 ngày kiên trì đấu tranh, cơ qua cảnh sát điều tra với những chứng cứ và tài liệu đã buộc đối tượng lê tâm lợi phải cúi đầu nhận tội. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án."

Bắt giữ, đấu tranh thành công với Lê Tâm Lợi, Công an thành phố Huế đã kết thúc một phần chuyên án trộm phòng trọ sinh viên, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

BT