Cập nhật: 07:07, Thứ 4, 03/05/2017

print

Một đêm gây ra 2 vụ cướp xe máy của phụ nữ

(ANTV) - Ngày 2/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Minh Quyền (trú tại phường Long Hương, TP. Bà Rịa) để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Tối ngày 23/4, Quyền và Nhân đi cướp tài sản, khi đến địa bàn phường Long Toàn, TP.Bà Rịa thấy bà Trần Thị Ngọc Giàu (trú tại tỉnh Bến Tre) lưu thông bằng xe máy một mình trên đường Cách mạng tháng Tám, khi đến địa bàn thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, bà Giàu dừng xe để mở cửa vào quán karaoke thì Nhân và Quyền chạy tới đe dọa, khi nạn nhân hoảng sợ bỏ xe chạy, hai đối tượng đã chiếm đoạt chiếc xe rồi chạy về hướng TP. Bà Rịa.

Tiếp đó, khoảng 0h15 ngày 24-4, tại hẻm 888 đường 30-4, Nhân và Quyền dùng dao khống chế bà Phạm Thị Bích (trú tại TP. Vũng Tàu) cướp chiếc xe máy của bà Bích. Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, Quyền và đối tượng tên Nhân (hiện đang bỏ trốn) đã gây ra 3 vụ cướp khác trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bắt đối tượng trộm cắp hàng chục gương chiếu hậu

Ngày 2/5, Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt giữ đối tượng Trần Hoàng Phi, trú tại TP. HCM. Đây là đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm gương chiếu hậu xe ô tô trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một.

Theo điều tra của cơ quan công an, do không có tiền sài nên đối tương Phi nảy sinh ý định đi trộm gương chiếu hậu của các xe ô tô để bán lấy tiền.

Hàng ngày, Phi đi vào các khu dân cư tìm các xe ô tô để bên lề đường không có người trông coi rồi bẻ gãy 2 gương chiếu hậu lấy trộm sau đó mang xuống TP. HCM bán cho một người chưa rõ lai lịch.

Tổng cộng từ giữa tháng 3/2017 đến khi bị bắt đối tượng Phi đã thực hiện chót lọt 8 vụ với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng.  Công an TP. Thủ Dầu Một đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Trần Hoàng Phi để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

 

BT