Cập nhật: 21:42, Thứ 3, 02/05/2017

print

Đồng Nai: Điểm bán thịt lợn hỗ trợ người chăn nuôi

(ANTV) - Tại Đồng Nai, sau khi khai trương quầy bán thịt lợn bình ổn giá nhằm giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn, trong 2 ngày 30/4 và 1/5, rất nhiều người dân TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã đến mua thịt lợn với giá thấp hơn ngoài thị trường từ 20% đến 30%.

Theo ghi nhận, nhiều người dân TP. Biên Hòa đã đến các điểm bán thịt lợn trên đường Đồng Khởi để mua thịt lợn với mức giá từ 45.000 đến 70.000 đồng/1kg, thấp hơn giá thị trường từ 20 đến 30%. Trong khi đó thịt lợn lại đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hầu hết người dân rất an tâm khi mua thịt lợn tại đây. Ngoài các hộ dân mua làm thực phẩm cho gia đình, một số người nấu suất ăn tập thể cho công nhân cũng đến đây mua với số lượng nhiều.

Chị Dương Thị Anh Đào – Người dân phường Tam Hòa – TP. Biên Hòa nói: “Cũng chạy vào xem giá như thế nào, thấy rẽ hơn ngoài chợ 20 ngàn đồng nên mua về ăn với thấy ở đây thịt bán đảm đảm hơn thịt bán ở chợ và ngoài đường lung tung”

Ông Nguyễn Hoàng Hào- Người dân phường Tân Mai – TP. Biên Hòa chia sẻ: “Mình mua ở đây thấy yên tâm thịt nào cũng có dấu, hơn nửa biết được chương trình bán thịt giúp người nông dân nên mình ủng hộ với trách nhiệm của người công dân”
   
Sau khi được biết về địa điểm bán thịt lợn bình ổn giá trên địa bàn thành phố Biên Hòa, rất nhiều người dân đã tìm đến địa chỉ bán thịt trên đường Đồng Khởi để mua hàng. Chỉ tính riêng trong ngày 30.4 và 1.5, cửa hàng thịt này đã tiêu thụ hơn 2 tấn thịt.

Chị Đỗ Thị Thanh - Nhân viên cửa hàng bán thịt heo  cho biết: “Từ hôm qua đến giờ người dân ra mua ủng hộ âm ầm luôn, từ sáng đến giờ đã bán được 15 con rồi, mình bán bình ổn giá để các chợ hạ theo mình vì hiện nay như sườn ở chợ bán trên 100 ngàn mình chỉ 60 ngàn thôi, mình bán soa giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn này”.

Ông Nguyễn Kim Phước – Trưởng phòng Kinh tế TP. Biên Hòa cho biết: “Qua hai ngày bán bà con trên địa bàn đã ủng hộ rất nhiều qua đó tôi hy vọng việc kéo lại giá heo, giảm tôn thất cho người chăn nuôi tôi thấy đây là việc làm thiết thực. Ngoài ra, kéo giá heo trên thị trường đến tay người tiêu dùng”
   
Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cũng cho biết trong sáng ngày 1/5, đại diện hiệp hội đã làm việc với UBND huyện Trảng Bom để mở thêm một số địa điểm bán thịt lợn tại địa phương này. Sau đó, qua đợt nghĩ lễ sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Nông nghiệp và UBND TP. Biên Hòa mở thêm một số điểm bán thịt lợn trên địa bàn TP. Biên Hòa và các huyện để hỗ trợ người chăn nuôi cũng như bình ổn giá trên thị trường. 

 

BT