Cập nhật: 15:26, Thứ 3, 02/05/2017

print

Đảm bảo an toàn cho du khách ra đảo Lý Sơn

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã có hơn 6000 khách du lịch từ đất liền ra thăm quan đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, Công an tỉnh Quảng Ngãi và các đơn vị chức năng đã chuẩn bị kế hoạch phối hợp kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy. Góp phần cho những ngày nghỉ lễ an toàn, cho du khách hành hương về quê hương Hải đội Hoàng Sa.

Tại cảng Sa Kỳ, mùng 1/5, trên 1.000 khách du lịch đã xếp hàng đăng ký mua vé tàu để ra đảo Lý Sơn. Trước đó nhiều chuyến đã xuất bến để đưa khách ra đảo. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp này, Ban quản lý cảng đã yêu cầu các doanh nghiệp khai thác trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại tăng từ 10 chuyến/ngày lên 14 chuyến/ngày và giờ chạy cũng sớm hơn so với ngày thường.

Lượng khách ra đảo tăng đột biến nên hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn trên đảo đã cháy phòng, hàng chục phương tiện xe ô tô du lịch cũng đã được khách thuê trọn gói từ những ngày trước đó nên việc ăn ở, đi lại cho hành khách ra đảo gặp không ít khó khăn.

Huyện Lý Sơn cũng đã chỉ đạo cho ngành Văn hóa và các đơn vị liên quan tăng cường các bộ phận hướng dẫn khách thăm quan tại các điểm di tích, danh lam thắng cảnh. Chính quyền địa phương ngoài vận động 20 hộ dân tham gia mô hình du lịch cộng đồng (đưa khách về ở nhà mình), chính quyền các xã trong huyện còn vận động các chủ nhà cổ trên đảo đưa khách về ở. Được biết từ đầu năm đến nay, đảo Lý Sơn đã đón trên 20.000 lượt khách du lịch ra tham quan đảo, tăng 30%-40% so với những năm trước.

BT