Cập nhật: 15:26, Thứ 3, 02/05/2017

print

Nhiều hoạt động nhân ngày Quốc tế lao động 1/5

(ANTV) - Ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm nay tiếp tục là dịp để nhiều chính phủ và tổ chức trên khắp thế giới tôn vinh những người đã làm việc hết mình vì sự phát triển của đất nước, đồng thời là cơ hội để người lao động bày tỏ tiếng nói yêu cầu được cải thiện điều kiện làm việc.

Tại thủ đô Jakarta của Indonesia, hàng ngàn người đã xuống đường tuần hành, kêu gọi tạo điều kiện làm việc tốt hơn. Lực luợng an ninh Indonesia được đặt trong tình trạng sẵn sàng để bảo đảm các cuộc tuần hành diễn ra an toàn.

Tại Philippines, các cuộc tuần hành cũng diễn ra tại thủ đô Manila với sự tham gia của đông đảo người lao động với yêu cầu nâng cao quyền lợi.

Trong thông điệp đưa ra nhân Ngày Quốc tế Lao động, Tổng thống Myanmar U Tin Chô kêu gọi người lao động và các chủ doanh nghiệp nỗ lực làm việc, cùng hợp tác để mang về sự phát triển cho quốc gia, tăng cường quan hệ lao động công bằng và giảm thiểu tình trạng bóc lột lao động. Chính phủ đã thiết lập các văn phòng nhằm giúp đỡ người lao động muốn đi xuất khẩu lao động, đặc biệt tới Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Trong khi đó tại Ai Cập, Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi đã ca ngợi người lao động ở tất cả các ngành nghề với những đóng góp to lớn giúp xây dựng lại đất nước và mang lại lợi ích cho mọi người dân.

Tại Cuba, hàng trăm nghìn người tập trung tại Quảng trường Cách mạng, ở La Habana với quốc kỳ màu đỏ, trắng và xanh cùng ảnh chân dung cố lãnh tụ Fidel Castro. Sự kiện cũng nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Chính phủ Venezuela, đồng minh, đối tác thương mại quan trọng của Cuba trong khu vực.

Hoạt động kỷ niệm 1/5 tại Phần Lan vẫn diễn ra như truyền thống với những cuộc hội họp và tuần hành của các tổ chức lao động. Các cuộc tuần hành được tổ chức tại 30 thành phố, thị trấn. Các hoạt động mừng ngày lễ này cũng sẽ diễn ra tại 70 địa điểm trên cả nước.

Ngoài ra, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hy Lạp, Tunisia, Nga và một số nước khác cũng có các hoạt động nhằm tôn vinh người lao động và yêu cầu được cải thiện điều kiện làm việc./.

BT