Cập nhật: 10:03, Thứ 3, 02/05/2017

print

Liên hoan diều “Những cánh bay Việt Nam"

(ANTV) - Trong khuôn khổ festival nghề truyền thống Huế 2017, liên hoan Diều "Những cánh bay Việt Nam" được tổ chức tại công viên Lý Tự Trọng, thành phố Huế đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Liên hoan đã giới thiệu đến công chúng những loại diều Huế phong phú nhất từ trước đến nay. Gần 200 cánh diều lớn, nhỏ với nhiều kiểu dáng phong phú, đầy màu sắc, rất tinh xảo như: Rồng, Phượng, Hạc, Bướm, Công, Đại bàng, Cá... được thực hiện bằng phương pháp thủ công đã đem đến những sắc màu mới lạ cho liên hoan diều năm nay.

Cũng nằm trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2017 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt", tối 30/4, một Lễ hội áo dài rất độc đáo đã diễn ra tại cầu Trường Tiền, Huế. Lần đầu tiên, những tác phẩm hội họa tiêu biểu của các thế hệ họa sĩ Huế đã được thể hiện trên các tà áo dài trong một không gian trình diễn rất đặc biệt. 

Đây là lần đầu tiên những tác phẩm hội họa tiêu biểu cho nền mỹ thuật Huế được thể hiện trên áo dài. Bộ sưu tập áo dài hội họa Huế do 16 nhà thiết kế ở ba miền thực hiện từ tranh của 17 họa sĩ Huế ra mắt công chúng theo một phong cách rất riêng.

Quảng Bình tưng bừng Lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Son

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 131 năm Ngày Quốc tế Lao động, UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son lần thứ nhất năm 2017.

Lễ hội năm nay thu hút sự tham gia của 9 đội thuyền đến từ nhiều xã khác nhau trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Các đội đua vượt qua 2 vòng với tổng chiều dài đường đua là 8km dành cho thuyền nam và 5km dành cho thuyền nữ, cuộc thi đã thu hút hàng nghìn người người dân địa phương và các huyện lân cận cùng rất đông du khách đến từ khắp nơi đến theo dõi và cổ vũ nhiệt tình.

 

BT