Cập nhật: 10:18, Thứ 3, 02/05/2017

print

Kẻ trộm dùng hung khí tấn công người truy đuổi

(ANTV) - Khi bị quần chúng nhân dân phát hiện và truy đuổi hai đối tượng cướp tài sản là Đoàn Trọng Nghĩa, và Trần Thanh Long, cũng trú tỉnh Sóc Trăng đã chống trả đồng thời lấy hung khí tấn công người dân. Tuy nhiên đối tượng đã nhanh chóng bị bắt giữ, qua đó có thể trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, vai trò của quần chúng nhân dân cũng hết sức quan trọng.

Hai đối tượng nghiện ma túy, do không có tiền mua ma túy sử dụng nên sáng ngày 30/4, Đoàn Trọng Nghĩa đã rủ Trần Thanh Long đi tìm tài sản trên địa bàn thành phố Sóc Trăng để trộm cắp. Khi đến nhà số 19, đường Lương Định Của, Phường 5, thành phố Sóc Trăng, hai đối tượng phát hiện chiếc xe đạp thể thao của ông Lưu Kim Châu để trong nhà không ai trông giữ nên Nghĩa đã vào lấy trộm rồi nhanh chóng tẩu thoát. Sự việc bị anh Danh Văn Hòa phát hiện và cùng với anh Dương Bình truy đuổi. Tuy nhiên, hai đối tượng trên đã kháng cự, chống trả đồng thời còn vào nhà người dân gần đó lấy hung khí tấn công anh Danh Văn Hòa và anh Dương Bình gây nhiều thương tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Sóc Trăng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, bắt giữ được hai đối tượng giao cho Công an thành phố xử lý. Được biết, hai đối tượng trên đều là đối tượng sử dụng ma túy đã từng bị đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc, riêng đối tượng Trần Thanh Long có một tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Qua sự việc trên, cảnh báo người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản. Đồng thời phát huy tinh thần dũng cảm trong việc phát hiện, truy hô, phối hợp nhân dân và công an truy bắt tội phạm như anh Danh Văn Hòa và anh Dương Bình, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

BT