Cập nhật: 09:42, Thứ 3, 02/05/2017

print

Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật vàng táo tợn

(ANTV) - Tại TT - Huế, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ chiếm đoạt vàng, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Vào khoảng 18h, ngày 27/4, tại tiệm vàng Thuận Thảo số 1249 đường Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh TT - Huế, một đối tượng nam thanh niên vào cửa hàng giả vờ mua vàng, sau đó lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng, rồi chiếm đoạt trên 1 cây vàng và bỏ chạy.

Trước đó, trên địa bàn thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang cũng liên tiếp xảy ra 2 vụ việc tương tự. Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng Công an tỉnh TT. Huế đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm gây ra các vụ chiếm đoạt trên.

Đối tượng Hồ Phan Nhật Tân lợi dụng sơ hở của cửa hàng để chiếm đoạt tài sản

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén và sự giúp đỡ, phối hợp của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng bắt giữ Hồ Phan Nhật Tân, trú tại phường Thuỷ Xuân, TP Huế. Bước đầu, Tân đã khai nhận hành vi gây án. Trước đó, tại các tiệm vàng Đức Chính, Đính Lợi và Thuận Thảo, bằng những thủ đoạn tinh vi và liều lĩnh, Tân đã thực hiện các vụ chiếm đoạt vàng nói trên, chiếm đoạt một số tài sản có giá trị. 

Qua những phương thức, thủ đoạn gây án tinh vi của nghi phạm, mọi người phải hết sức nâng cao tinh thần cảnh giác, nhất là vào thời điểm vắng người. Đồng thời, các hộ kinh doanh cần có các biện pháp bảo vệ như lắp đặt camera an ninh, thuê bảo vệ…khi có vụ việc xảy ra phải nhanh chóng ghi nhận đặc điểm và báo cơ quan Công an để phối hợp điều tra làm rõ.

 

BT