Cập nhật: 22:43, Thứ 7, 29/04/2017

print

Đảm bảo ANTT, Trật tự ATGT dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4, mùng 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, nên nhu cầu đi lại của người dân cả nước cũng tăng cao. Bên cạnh vấn đề ùn tắc giao thông thì một vấn đề đáng bàn và cũng đáng lo lắng đó là cứ đến mỗi dịp nghỉ lễ thì nguy cơ tai nạn giao thông cũng tăng theo.

Quảng Ninh huy động lực lượng đảm bảo ATGT các ngày nghỉ lễ

Tuần Du lịch Hạ Long 2017 diễn ra vào đúng dịp nghỉ lễ dài 4 ngày của cả nước, dự kiến sẽ thu hút rất đông du khách đến vui chơi, do đó, nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách Đội giao thông trung tâm – dẫn đoàn, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt duy thành lập 9 tổ công tác đảm bảo 24/24 để tuần tra, xử lý vi phạm trên tuyến quốc lộ trọng điểm.

Trong đó, tập trung vào các phương tiện vận tải hành khách, xử lý nghiêm các hành vi chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường góp phần đảm bảm an toàn cho du khách đến Quảng Ninh trong dịp này.

Thiếu tá Nguyễn Quốc Trình – Phó đội trưởng Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an Quảng Ninh cho biết: "Các chốt giờ cao điểm thì chúng tôi tăng cường cho các chốt đảm bảo những chỗ thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông thì chúng tôi tăng cường số lượng quân số đảm bảo trực 100% quân số để để trong dịp lễ 30/4 – 1/5 khách đến với địa bàn Quảng Ninh không để xảy ra ùn tắc và được an toàn”.

Khánh Hòa: Tăng cường đảm bảo giao thông trong dịp lễ 30.

Để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hoà đã có phương án huy đô%3ḅng tối đa lực lượng và các loại phương tiê%3ḅn tổ chức liên tục các tổ tuần tra lưu động, xử lý vi phạm trên các tuyến đường trọng điểm đặc biệt là tuyến Quốc lộ 1A, đại lộ Nguyễn Tất Thành, đường nối Nha Trang – Đà Lạt.

Cùng với đó, Cảnh sát giao thông Khánh Hòa thành lập các tổ công tác trực tiếp gặp gỡ tuyên truyền nhắc nhở các tài xế, các nhà xe chấp hành các quy định của pháp luật, nhất là không chạy quá tốc độ, không nhồi nhét khách, không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia, đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tài xế taxi cho biết: Lượng khách, lượng xe thì nó tăng cao, mình cần sự an toàn là trên hết, mình phải chấp hành nghiêm các quy định của CSGT đưa ra

Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng – Phó Trưởng phòng CSGT, Công an Khánh Hòa cho biết:  dựng các phương án phân luồng giao thông từ xa. Phối hợp và bố trí lực lượng tại các nút giao thông trọng điể, các khu vực giao thông phức tapjcos nguy cơ ùn tắc giao thông cao để tổ chức điều tiết giao thông. Sẵn sàng giải tỏa, cứu hộ kịp thời khi xảy ra sự cố tai nạn, không để xảy ra ùn tắc giao thông

Lâm Đồng : Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ.

Cũng là một địa điểm du lịch hút khách, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã huy động và bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đảm bảo khép kín thời gian 24/24 giờ trên các tuyến quốc lộ trọng điểm và những khu vực có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông cao, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Đặc biệt vào các ngày lễ 30-4, 1-5, lực lượng cảnh sát giao thông tập trung kiểm tra, kiểm soát xử lý xe ôtô khách vi phạm về chở quá số người quy định, xe không đảm bảo đủ điều kiện an toàn kỹ thuật, xe dừng, đỗ, đón khách không đúng nơi quy định.

Bên cạnh việc tuần ra, xử lý các vi phạm về giao thông, lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113, Cảnh sát hình sự cũng tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác nhằm mang lại một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và an toàn cho người dân.

TP HCM: Nước ngập sâu, giao thông cửa ngõ ùn tắc kéo dài

Cơn mua lớn trong sáng 29/4 tại TP.HCM đã khiến Quốc lộ 1 đoạn qua quận Bình Tân, Bình Chánh bị ngập sâu. Đáng nói là sáng nay cũng là thời gian có lượng phương tiện gia tăng đột biến do người dân về quê nghỉ lễ nên khiến giao thông tại cửa ngõ phía Tây của thành phố ùn tắc nghiêm trọng.

Ghi nhận, tại giao lộ quốc lộ 1 với đường Dương Đình Cúc (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh), nước ngập sâu nửa bánh xe khiến nhiều phương tiện chủ yếu là xe máy không thể lưu chuyển. Nhiều xe máy bị ngập nước nên phải dắt bộ, sửa chữa, không ít người bị ngã xe, thương tích. Trong khi đó dòng xe ô tô kẹt cứng trên đường kéo dài đến vòng xoay An Lạc, quận Bình Tân.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã được tăng cường túc trực, hướng dẫn, điều tiết để hạn chế tình trạng ùn tắc, nhất là các cửa ngõ của thành phố.

 

BT