Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 28/04/2017

print

Phát huy vai trò CAND trong phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

(ANTV) - Sáng ngày 27/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triển khai công  tác năm 2017. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Năm 2016, thiên tai xảy ra dồn dập từ đầu năm đến cuối năm, trên khắp các vùng miền trong cả nước với cường độ lớn và phạm vi rộng. Tình hình cháy, nổ tăng cả về số vụ lẫn thiệt hại người và tài sản. Gần 300 người chết và mất tích vì thiên tai, lụt bão. Hơn 39.000 tỷ đồng thiệt hại về kinh tế.

Trước tình hình đó, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo, kịp thời trang cấp trang thiết bị, phương tiện, vật tư phục vụ yêu cầu 4 tại chỗ cho Công an, cảnh sát PCCC các đơn vị, địa phương. Huy động trên 3500 lượt CBCS giúp nhân dân ứng phó với thiên tai, lụt bão và khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống, sinh hoạt. Công tác cứu nạn, cứu hộ đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận với gần 2.000 vụ. Từng bước, khẳng định vai trò quan trọng, nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân trong phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai.

Trung tướng Phạm Quang Cử, Phó trưởng Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an cho biết:  Ngay khi sự cố, thiên tai lụt bão xảy đến thì lực lượng công an đã có mặt sớm nhất, tích cực nhất tại hiện trường để giúp đỡ nhân dân. Được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Cùng với các lực lượng đã giảm thiểu tối đa các thiệt hại do thiên tai gây ra. Đó là kết quả nổi bật nhất mà lực lượng Công an đã đạt được trong năm qua.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành khẳng định: Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, tập trung chỉ đạo làm tốt công tác theo dõi, nắm bắt, dự báo tình hình và chủ động triển khai các Kế hoạch. Qua đó, lực lượng CAND đã góp phần quan trọng trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả mọi tình huống thiên tai, sự cố, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong mọi tình hống.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh việc chú trọng công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng, tập huấn kiến thức chuyên môn kỹ thuật cho các lực lượng chủ chốt tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của ngành Công an.

Các cơ quan báo chí CAND đưa tin kịp thời, phản ánh rõ nét, chính xác các hoạt động của lực lượng. Từ đó, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an, hết lòng vì sự bình yên của nhân dân.

 

BT