Cập nhật: 08:58, Thứ 3, 25/04/2017

print

Tour du lịch biển đảo Cồn Cỏ chính thức hoạt động

(ANTV) -Sau một thời gian thử nghiệm, bằng sự nỗ lực của chính quyền và sự phối hợp của các doanh nghiệp, Tour du lịch biển đảo Cồn Cỏ ở QuảngTrị chính thức đi vào hoạt động đã và đang mở ra cơ hội phát triển mới cho huyện đảo.

 
Có mặt tại cảng Cửa Việt ngay từ sáng sớm, vợ chồng ông Vũ Duy Bội ở TP HCM mong mỏi sớm được ra đảo Cồn Cỏ. Nơi mà ông từng biết đến là vọng gác tiền tiêu trong những năm tháng chiến tranh.
 
Ông Vũ Duy Bội, Hội viên hội nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thế hệ chúng tôi nghe tới Cồn Cỏ rất nhiều chúng tôi giờ nghỉ hưu muốn đi tìm lại quá khứ hào hùng của dân tộc một thời.
 
Chỉ mất khoảng 50 phút đi bằng tàu cao tốc những du khách đã có mặt tại âu thuyền Cồn Cỏ. Đây là lần đầu tiên huyện đảo đón người từ đất liền ra Đảo với tư cách là khách du lịch. Vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với hơn 80 hiện vật trưng bày tại nhà văn hóa huyện đảo, du khách có thể cảm nhận được những năm tháng hào hùng của vọng gác tiền tiêu và tri ân những anh hùng Liệt sỹ, những người dệt “ hoa thắng trận” của Đảo nhỏ anh hùng.
 
Với vẻ đẹp hoang sơ của những bãi đá san hô cùng với 70% diện tích rừng nguyên sinh. Nơi hội tụ đầy đủ các hệ sinh thái tiêu biểu của vùng biển nhiệt đới là một trong những lợi thế tiềm năng tự nhiên của Đảo Cồn Cỏ.
 
Bà Dương Thị Công Lý, Du khách cho biết, nếu như với sự chung tay của chính quyền địa phương các phương tiện truyền thông tôi nghĩ đây là điểm đến tương lai rất tốt thu hút khách và đây cũng là công tác tuyên truyền tới người dân bảo vệ biển đảo.
 
Theo ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị cho rằng, chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư dịch vụ tại đảo Cồn Cỏ và làm tốt công tác của Nhà Nước làm sao các dịch vụ đầu tư đảm bảo chất lượng, an toàn thân thiện phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách.
 
Mặc dù mới đưa vào khai thác du lịch nhưng đến nay Đảo Cồn cỏ đã thu hút sự quan tâm của các Tour du lịch và đây là nhân tố quyết định để nâng cao chất lượng phục vụ du khách trong tương lai.