Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 24/04/2017

print

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump thấp kỷ lục sau 100 ngày đầu tại nhiệm

(ANTV) - Kết quả thăm dò do tờ Bưu điện Washington Post phối hợp với hãng tin ABC của Mỹ công bố ngày 23/4 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ trung bình dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện ở mức thấp nhất so với các lãnh đạo tiền nhiệm, sau 100 ngày đầu lên nắm quyền.

Theo đó, có 42% số người được hỏi ủng hộ công việc của ông Donald Trump và 53% không đồng tình với cách ông xử lý công việc.

Theo đánh giá của hai hãng truyền thông nói trên, trong những tháng đầu tiên lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã có một số thành công nhất định khi thực hiện các nỗ lực gia tăng sức ép cho các công ty của Mỹ để giữ công ăn việc làm cho người dân nước này.

Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể thì cách xử lý công việc của ông vẫn được đánh giá là chưa thỏa đáng.

Nguyên nhân khiến Tổng thống Donald Trump không được nhận được nhiều sự tín nhiệm từ người dân có thể xuất phát từ việc ông chưa thực hiện được những lời hứa mà ông từng đưa ra trong chiến dịch tranh cử. Ngoài ra, cũng phải kể tới những thất bại đáng kể của ông trong việc ban hành lệnh cấm nhập cư hay thay thế các di sản của chính quyền tiền nhiệm, chẳng hạn như luật Obamacare.

Căng thẳng Mỹ - Triều Tiên tiếp tục gia tăng

Tờ báo chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên Rodong Sin-mun đưa tin, nước này sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ.

Nguồn tin trên khẳng định một cú tấn công trúng mục tiêu sẽ là “một ví dụ thực tế để khẳng định sức mạnh quân sự” của Triều Tiên.

Tuyên bố trên của Triều Tiên được đưa ra sau khi lực lượng Hải quân Nhật Bản thông báo hai tàu khu trục của nước này là Samidare và Ashigara đã rời căn cứ hôm 21/4 để tham gia tập trận cùng nhóm tàu tấn công của Mỹ. Tuy nhiên, lực lượng Hải quân Nhật Bản không tiết lộ chi tiết về địa điểm Mỹ - Nhật tiến hành tập trận chung.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh nhóm tàu tấn công do Carl Vinson dẫn đầu tới khu vực biển tiếp giáp với Bán đảo Triều Tiên nhằm răn đe Bình Nhưỡng về hoạt động thử nghiệm tên lửa cũng như hàng loạt đe doạ sẽ tấn công Mỹ và các đồng minh ở châu Á.

BT