Cập nhật: 10:10, Thứ 7, 22/04/2017

print

TP.HCM: Tiêu hủy hung khí, vũ khí thô sơ các loại

(ANTV) - Sáng 21/4, tại trụ sở Công an quận 4, TP HCM, Hội đồng tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ quận đã tổ chức tiêu hủy hàng loạt vũ khí đang được Công an thu giữ.

Số vũ khí bị tiêu hủy là 504 vũ khí các loại, bao gồm: dao, kiếm, đao, lưỡi lê, mã tấu cùng nhiều vũ khí nguy hiểm khác.

Những vũ khí này được lực lượng chức năng quận thu gom từ năm 2012 đến năm 2016, trong đó có rất nhiều vũ khí được quần chúng nhân dân tự giác giao nộp cho công an thông quan vận động của chính quyền địa phương.

Các vũ khí bị tiêu hũy bằng cách cắt từng khúc nhỏ thành sắt vụn cho đến khi không còn nguy hiểm.

Đại diện Công an quận cho biết, việc thu gom hung khí, vũ khí và tổ chức tiêu hủy chúng được chính quyền quận quan tâm và thực hiện thường xuyên nhằm hạn chế số lượng hung khí, vũ khí thô sơ trên địa bàn, qua đó hạn chế chế số vụ phạm pháp hình sự, hạn chế những vụ án đau lòng có thể xảy ra, góp phần đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Gia Lai: Cảnh báo tình trạng cướp tài sản người mua điều

Huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đang bước vào đợt cao điểm thu mua điều và mặt hàng nông sản này đang tăng giá. Với hình thức thu mua tại nương rẫy vắng người và người mua thường mang theo nhiều tiền nên các đối tượng đã lợi dụng cơ hội để gây án.

Mới đây, Công an huyện Ia Grai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt 1 đối tượng về hành vi cướp tài sản và cố ý gây thương tích đối với người thu mua điều.

 

BT