Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 18/04/2017

print

Hội thao giáo dục quốc phòng học sinh THPT toàn quốc lần thứ II

(ANTV) - Ngày 17/4, tại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh thủ đô, Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng và an ninh học sinh trung học phổ thông toàn quốc lần thứ 2 năm 2017.

 
Đây là hoạt động thiết thực hướng tới Kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, chào mừng Quốc tế lao động và kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc lần thứ 2 năm 2017 thu hút sự tham gia của 56 đoàn với 518 vận động viên, 228 cán bộ quản lý đại diện cho 63 tỉnh thành phố trên cả nước. Đây là những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập môn Giáo dục quốc phòng và an ninh toàn quốc.
 
Với 11 nội dung thi đấu, trong đó có 10 nội dung  thi đấu chính thức và một nội dung thi đấu phụ tự chọn biểu diễn võ thuật cá nhân và biểu diễn võ thuật tập thể. Các bài thi chủ yếu là thực hành, trong đó có thực hành bắn sung tiểu liên AK cho học sinh lớp 12 .
 
Các nội dung thi này là sơ sở để phát hiện những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc đã được chọn lựa từ các cuộc thi Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường THPT, các sở giáo dục và đào tạo trên toàn quốc. Đồng thời là dịp tôn vinh những tập thể cá nhân xuất sắc nhằm nhân rộng điển hình phong trào học tạp môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh trường của các trường THPT trên toàn quốc.