Cập nhật: 10:35, Thứ 2, 17/04/2017

print

Hỗ trợ gia đình 9 nạn nhân vụ chìm tàu Hải Thành

(ANTV) - Liên quan đến vụ chìm tàu chở dầu tại vùng biển Vũng Tàu khiến 9 người thiệt mạng. Ngày 16/4, Hiệp hội vận tải biển thành phố Hải Phòng phối hợp cùng Hiệp hội Vận tải biển tỉnh Thái Bình cùng nhiều doanh nghiệp vận tải biển là hội viên 2 hiệp hội đã tổ chức quyên góp ủng hộ và trao hơn 400 triệu đồng cho gia đình 9 thuyền viên bị thiệt mạng trong vụ tàu Hải Thành bị đâm chìm vừa qua.

Được biết gia đình các thuyền viên gặp nạn đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn,  hai hiệp hội vận tải biển của thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình đã tổ chức vận động các hội viên, doanh nghiệp hảo tâm chia sẻ khó khăn cùng các gia đình thuyền viên gặp nạn.

Chỉ sau 10 ngày phát động, đại diện cho Hiệp hội vận tải biển thành phố Hải Phòng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại, Dịch vụ Vận tải biển Ngô Đam đã tiếp nhận được sự ủng hộ từ 49 cá nhân, đơn vị, với tổng số tiền lên đến 401 triệu đồng.

Trước đó,như Truyền hình CAND đã đưa, vào rạng sáng 28/3, tàu Hải Thành 26 trọng tải hơn 3.000 tấn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn và vận tải biển Phương Thịnh (Thái Bình), chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ đã bị một tàu chở dầu đâm chìm tại vùng biển Vũng Tàu, khiến 11 thuyền viên gặp nạn. Trong đó có 2 người được cứu sống, 9 người còn lại đã thiệt mạng./.

12 địa phương cập nhật trên 90% dữ liệu thi THPT quốc gia

Bộ giáo dục đào tạo cho biết tính đến ngày 15/4, cả nước đã có khoảng 650.000 hồ sơ đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia được cập nhật lên hệ thống thông tin quản lý thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học.

Cụ thể, so với cùng thời điểm này một tuần trước, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi tăng thêm hơn 500.000 và so với ngày 14/4, số hồ sơ đăng ký dự thi mới được nhập lên hệ thống cũng tăng thêm 100.000. So với số lượng dự kiến của Bộ giáo dục đào tạo về lượng thí sinh sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay, số lượng hồ sơ nhập liệu cũng đã đạt trên 70%.

Trong đó, khoảng 75% thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH và các trường CĐ sư phạm. Còn lại, có hơn 160.000 thí sinh chỉ dự thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT mà không đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sư phạm.

Theo Bộ giáo dục đào tạo, hiện đã có 12 địa phương nhập trên 90% dữ liệu vào hệ thống, gồm các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Lâm Đồng, Thái Nguyên, Vĩnh Long, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Hải Phòng, Nghệ An, Hưng Yên, Phú Thọ, Ninh Bình và Đà Nẵng. Ngoài các địa phương trên, những địa phương còn lại (trong đó những địa phương có số lượng thí sinh lớn như Hà Nội, TP.HCM) có tỉ lệ nhập dữ liệu trên 50%.

BT