Cập nhật: 07:17, Chủ Nhật, 16/04/2017

print

Khánh thành Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao

(ANTV) - Sáng nay 15/4 tại Hà Nội, Nhà máy  xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao Ba Huân đã chính thức đi vào hoạt động tại huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội. Dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà nước, UBND TP Hà Nội.

Nhà máy thực phẩm Ba Huân có quy mô rộng 2ha, vốn đầu tư trên 100 tỷ, với công suất xử lý 65000 trứng/giờ, với những thiết bị xử lý trứng tự động hóa 100% của hãng Moba - Hà Lan, hãng đứng đầu thế giới về các thiết bị xử lý trứng gia cầm qua các công đoạn: rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng đồng thời in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng, cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm.

Nhà máy đi vào hoạt động sẽ thu mua một lượng không nhỏ trứng gia cầm trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận phục vụ chế biến. Điều này sẽ góp phần mở rộng đầu ra cho các hộ chăn nuôi và thúc đẩy chương trình sản xuất sạch trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

BT