Cập nhật: 14:28, Chủ Nhật, 02/04/2017

print

Ngày đầu khai hội hội Đền Hùng, tình hình ANTT được đảm bảo

(ANTV) - Trong ngày đầu tiên chính thức khai hội giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017, do thời tiết thuận lợi và trùng với ngày nghỉ nên lượng du khách về Đền Hùng khá đông. Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động bố trí lực lượng, triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động Lễ hội.

 
Đúng 6 giờ sáng ngày khai hội, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt trong khu di tích lịch sử Đền Hùng và các vị trí trên địa bàn thành phố Việt Trì đã đồng loạt triển khai lực lượng. Ngoài ra, còn có các tổ tuần tra lưu động của lực lượng Cảnh sát giao thông để kịp thời  nhắc nhở các trường hợp vi phạm.

Trên các trục đường dẫn vào khu di tích lịch sử Đền Hùng, hàng chục biển báo đã được lắp trên các trục đường dẫn vào khu di tích giúp phương tiện vào các bãi gửi xe đúng nơi quy định, nhờ đó đã giúp cho đội ngũ lái, phụ xe và người dân đi lại được thuận tiện.

Tại vị trí các đền cũng như khu vực diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, bên cạnh lực lượng công khai, Công an tỉnh Phú Thọ đã bố trí hàng trăm trinh sát hóa trang nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi cờ bạc, trộm cắp, móc túi cũng như các hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng để tuyên truyền và hoạt động mê tín dị đoan.

Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố Việt Trì và khu vực Đền Hùng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng hình sự, ma túy lẩn trốn.

Đặc biệt, Ban tổ chức đã thành lập 3 đội kiểm tra liên ngành thường xuyên tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong khu di tích, nhất là các cơ sở kinh doanh ăn uống, không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, tự ý tăng giá, ép giá và ngăn chặn các bãi trông giữ xe trái phép.

Theo thống kê của Ban tổ chức, trong ngày đầu khai hội có khoảng 2.000 xe ô tô và trên 3.000 lượt xe mô tô đưa đón đồng bào về dự giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Do chủ động làm tốt toàn diện các mặt công tác nên trong ngày đầu khai hội tình hình ANTT được đảm bảo, không xảy ra các vụ trộm cắp, không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông, đánh dấu khởi đầu một mùa lễ hội an toàn.

Ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương 2016 đã chỉ đạo các đội kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong khu di tích, nhất là các cơ sở kinh doanh ăn uống, không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng giá. Do chủ động làm tốt công tác phòng ngừa nên trong ngày đầu khai hội tình hình ANTT được đảm bảo.

Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng cấp quốc gia và cấp tỉnh cùng quyết tâm đảm bảo ANTT trong mùa lễ hội, Phú Thọ đang chào đón du khách cả nước và kiều bào về với đất Tổ Vua Hùng – vùng đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

BT