Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 31/03/2017

print

50 lính cứu hỏa bị bỏng, ngất xỉu khi dập lửa vụ cháy Cần Thơ

(ANTV) -Tại buổi họp báo định kỳ do UBND TP Cần Thơ tổ chức chiều 30/3, Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp - Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP Cần Thơ cho biết, trong nỗ lực dập hỏa hoạn tại Công ty TNHH Kwong Lung - MeKo, gần 50 cán bộ, chiến sĩ bị bỏng, ngất xỉu.

 
Đám cháy diễn ra hết sức phức tạp, hiện trường có 4 chất gây cháy gồm: lông vũ, vải, carton và nhựa. Trong đó, lông vũ tỏa nhiệt rất lớn, khi 1.000 độ C sẽ gây choáng và tử vong trong vòng 3 phút.
 
Lực lượng cứu hỏa được huy động tối đa và nhờ sự chi viện của các tỉnh thành lận cận, trong đó có TP HCM. Hàng chục phương tiện chữa cháy, trong đó có 7 xe thang được huy động, nguồn nước được sử dụng dập lửa từ sông Hậu, rạch, bồn chứa của các doanh nghiệp lân cận.
 
Sau 5 ngày, đám cháy được dập tắt, lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được bồn dầu 18.000 lít, hướng dẫn toàn bộ công nhân và đưa 1.000 xe máy ra ngoài an toàn. 
 
 
Hà Nam: Bắt quả tang doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường 
 
Tại khu công nghiệp Đồng Văn, huyện Duy Tiên (Hà Nam), Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam vừa bắt quả tang doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. 
 
Lực lượng chức năng đã bắt quả tang Nguyễn Việt Dũng là nhân viên vận hành hệ thống xả nước thải của công ty Công ty DAYEON BIJOU VIỆT NAM (Chuyên sản xuất đồ trang sức mỹ ký) đang xả nước thải từ quá trình mạ kim loại, chưa qua xử lý ra cống chung của khu công nghiệp Đồng Văn.
 
Dũng khai nhận, do một số hạng mục của công trình xử lý nước thải của công ty đã bị hỏng nên công ty đã bỏ qua các công đoạn xử lý nước thải và xả trực tiếp ra môi trường. Cơ quan Công an đã tiến hành thu thập, lấy mẫu nước thải của công ty để giám định mức độ ô nhiễm.
 
 
B.T