Cập nhật: 17:00, Thứ 5, 30/03/2017

print

Mỹ áp thuế chống bán phá giá mới với cá tra Việt Nam

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố kết luận cuối cùng của đợt rà soát hành chính về thuế chống bán phá giá lần thứ 12 (POR12) giai đoạn từ ngày 1/8/2014 - 31/7/2015 đối với sản phẩm cá tra nhập khẩu từ Việt Nam.

Cụ thể, có 3 doanh nghiệp bị đơn buộc bị áp mức thuế toàn quốc là 2,39 USD/kg do quyết định không tham gia đợt rà soát, 4 doanh nghiệp bị đơn tự nguyện nhận mức thuế suất riêng rẽ 0,69 USD/kg.

Ngoài ra, có 2 công ty không nộp hồ sơ xin nhận thuế suất riêng rẽ nên cũng bị áp mức thuế suất toàn quốc 2,39 USD/kg. Các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam trên toàn quốc sẽ chịu mức thuế 2,39 USD/kg.

Xuất khẩu nông sản Việt Nam: Vượt qua thử thách

Hạn hán ở Tây Nguyên, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, bão lũ hoành hành. Có thể thấy là nông nghiệp Việt Nam đã trải qua một năm không mấy thuận lợi, thậm chí thiên tai khắc nghiệt.

Trước những khó khăn về mặt khách quan như vậy, cùng với sự vào cuộc sát sao của Chính phủ, người nông dân cùng các doanh nghiệp đã cùng nỗ lực, tạo ra những con số ấn tượng đối với xuất khẩu nông sản Việt Nam nói riêng, góp những gam màu sáng cho bức tranh tổng thể kinh tế Việt Nam.

 

BT