Cập nhật: 14:22, Thứ 5, 30/03/2017

print

Cô giáo xử phạt rồi bỏ quên trẻ ở trường mầm non

(ANTV) - Một vụ việc được coi là hy hữu vừa mới xảy ra, đó là việc một cô giáo phạt trẻ mầm non bằng cách nhốt trẻ trong nhà vệ sinh. Thế nhưng điều rất đáng lo ngại ở đây lại là việc cô giáo bỏ quên trẻ ở đó rồi hồn nhiên đi về. 

Cho đến khi người nhà không đón được trẻ mới tá hỏa đi tìm, thông báo trên loa của xã, cô giáo mới chợt nhớ ra mình đã bỏ quên trẻ. Sự việc này thêm một lần nữa cảnh báo về cách hành xử, cách mà một số giáo viên giáo dục trẻ. Sự việc diễn ra cách đây 1 tuần nhưng đến ngày 29/3, gia đình mới quyết định cung cấp thông tin cho báo chí.

Nhà vệ sinh - theo lời kể của bé Mai Bảo Yến, 4 tuổi ở trường Mầm non Hương Sơn, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội là nơi mà cô giáo đã nhốt bé và bỏ quên cho đến tối muộn. Cô giáo hồn nhiên đi về, cả trường không còn một bóng người, bé ở lại một mình trong bóng tối khóc lóc kêu cứu và rất hoảng sợ.

Cho đến thời điểm hiện tại, gia đình bé Mai Bảo Yến vẫn cảm thấy bất an, lo lắng và chưa dám cho con trở lại trường khi mà bản thân trường Mầm non Hương Sơn chưa có những giải đáp thỏa đáng. Cho đến thời điểm này vẫn còn những tranh cãi giữa nhà trường và phụ huynh trong việc áp dụng hình phạt đối với trẻ. Thế nhưng, điều đáng nói ở đây đó là sự vô tâm dẫn đến vô cảm của giáo viên để đến mức bỏ quên trẻ.

Sự vô tâm dẫn đến vô cảm của giáo viên trường mầm non Hương Sơn
để đến mức bỏ quên trẻ

Lỗi không bàn giao trẻ trực tiếp đến tay phụ huynh chính là sai sót lớn nhất khiến cho bé Yến phải ở lại trường một mình trong bóng tối, hoảng hốt và sợ hãi. Và điều khiến chúng tôi ngạc nhiên hơn nữa đó lại chính là cách mà các trường mầm non trên địa bàn huyện Mỹ Đức thực hiện trong việc trao trả trẻ đến tận tay phụ huynh.

Trong khi đó, những lo ngại của xã hội về việc trẻ có thể dễ dàng bị bắt cóc, bị xâm hại tình dục do sơ suất của người lớn để trẻ chơi một mình diễn ra liên tiếp trong thời gian vừa qua. 

Xem thêm video:

 

BT