Cập nhật: 16:51, Thứ 5, 30/03/2017

print

Một phụ nữ đâm vào xe cảnh sát gần tòa nhà Quốc hội Mỹ

(ANTV) - Nhà Quốc hội Mỹ nằm trên đồi Capitol ở thủ đô Washington, ngày 29/3 đã phải đóng cửa sau khi một phụ nữ cố tình lao xe vào xe tuần tra cảnh sát hoạt động gần đó.

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một nghi can ở gần tòa nhà Quốc hội sau khi đối tượng này đã cố tình đâm vào xe tuần tra của cảnh sát và sau đó tiếp tục lao vào một số cảnh sát khác ở gần đó.

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc truyền thông của lực lượng cảnh sát của Tòa nhà Quốc hội, Eva Malecki cho biết tại thời điểm xảy ra vụ việc cảnh sát đã nổ súng, tuy nhiên không có ai bị thương, không có hiện tượng ẩu đả xảy ra và thủ phạm đã bị giam giữ.

Bà khẳng định vụ việc không liên quan đến hành động khủng bố và hiện tòa nhà Quốc hội vẫn đang mở cửa cho du khách tham quan. Theo miêu tả của cảnh sát, thủ phạm lái xe có tính khí không bình thường và hung hăng.

Pháp: Cảnh sát bắt giữ thêm nhiều người biểu tình quá khích

Ngày 29/3, cảnh sát Pháp tiếp tục bắt giữ thêm 10 người khác trong đêm thứ 2 liên tiếp nổ ra các vụ biểu tình phản đối tại Paris liên quan tới vụ một công dân Trung Quốc tử vong trong vụ xô xát với cảnh sát.

Khoảng 400 thành viên cộng đồng người châu Á và các nhóm chống phân biệt chủng tộc đã tụ tập bên ngoài sở cảnh sát phía Đông Bắc thủ đô Paris để phản đối vụ việc một người đàn ông Trung Quốc bị bắn chết tại nhà đêm 26/3. Cảnh sát cho biết nhóm người bị bắt giữ do đã có những hành động bạo lực. Như vậy, tới nay đã có 45 người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình suốt 2 ngày qua.

Theo nguồn tin từ giới chức Pháp, đêm 26/3, 3 nhân viên cảnh sát đã tới nhà nạn nhân tại quận 19 ở thủ đô Paris sau khi nhận được thông báo về mâu thuẫn trong gia đình này. Tại đây, người đàn ông Trung Quốc đã dùng dao tấn công một cảnh sát, buộc một đồng nghiệp của anh phải nổ súng bắn chết người đàn ông này.

Tuy nhiên, luật sư của công dân Trung Quốc nói trên cho biết gia đình nạn nhân hoàn toàn bất bình trước những lời giải thích trên và khẳng định nạn nhân không làm ai bị thương. Phía gia đình nạn nhân cũng cho rằng cảnh sát đã nổ súng mà "không cảnh báo". Cũng theo gia đình nạn nhân, gia đình họ không hề có mâu thuẫn. Tuy nhiên, một hàng xóm của gia đình này đã gọi điện cho cảnh sát sau khi nghe thấy tiếng la hét.

Vụ việc cũng phần nào gây căng thẳng giữa Chính phủ hai nước. Phía Trung Quốc đã yêu cầu Pháp bảo đảm an ninh và các quyền của công dân Trung Quốc tại nước này đồng thời đã kêu gọi nhà chức trách Pháp sớm điều tra, làm rõ vụ việc trên.

 

BT