Cập nhật: 16:51, Thứ 5, 30/03/2017

print

Nẹt pô và chuyện văn hóa giao thông

(ANTV) - Chưa nói đến việc chạy nhanh hay chậm, hành động nẹt pô của người điều khiển xe phân khối lớn đã gặp phải nhiều ý kiến phản đối. Tiếng âm thanh lớn từ pô xe khiến cho nhiều người tham gia giao thông khó chịu.

Khi điều khiển xe phân khối lớn phải đảm bảo an toàn cho chính bản thân và người đi đường, phải có đầy đủ điều kiện an toàn, ví dụ như bảo hộ cho người điều khiển. Ra đường mà không tôn trọng người khác mà nẹt pô thì gây khó chịu cho người đi đường. Bên cạnh đó ngày càng nhiều người chơi xe phân khối lớn, hay xe máy đô, khẳng định việc chơi xe là chính đáng, là văn minh, lành mạnh.

Tuy nhiên, lại xảy ra nhiều hệ quả ko hay, gây ra nhiều vụ việc nghiêm trọng từ tiếng nẹt pô, điển hình như: Tức nhau tiếng nẹt pô dẫn đến gây thương tích, bị chém gục vì chở gái làng nẹt pô, chém chết người vì bị mắng chạy xe nẹt pô...

Anh nguyễn Thành Chương - Thành viên hội xe PKL cho biết: theo quan điểm của tôi, vấn đề áp dụng pháp luật chúng ta cần thiết phải siết chặt lại, phải làm rõ ràng thì mới đủ sức răn đe và giáo dục trung trong xã hội, phải tăng cường chế tài đủ mạnh đối với các hiện tượng này.                                        

Các luồng ý kiến khác nhau vẫn tiếp tục được đưa ra, nhưng có một điều chắc chắn rằng mỗi người khi tham gia giao thông đều cần có cách ứng xử phù hợp, để không chỉ đảm bảo an toàn cho mình, cho người tham gia giao thông mà còn không gây phiền hà, khó chịu cho những người khác, tạo nét đẹp văn hóa khi chạy xe trên đường, nét đẹp văn hóa giao thông Việt Nam.

Xem thêm video:

 

BT