Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 29/03/2017

print

Khóa hơn 5.200 tài khoản của các đại lý kích hoạt SIM rác

(ANTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết, 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone, VinaPhone sẽ cắt, thanh lý hợp đồng với hơn 5.200 tài khoản đăng ký thông tin của các đại lý vì kích hoạt SIM sai quy định.

Trong đó Viettel có 4.271 tài khoản, VinaPhone có 834 tài khoản và MobiFone có 98 tài khoản. Các nhà mạng sẽ thực hiện khóa các tài khoản đăng ký thông tin của các đại lý làm sai và thanh lý hợp đồng với đại lý, đồng thời thông báo về việc đã khóa tài khoản đại lý cho các doanh nghiệp khác để cùng thanh lý hợp đồng. Đây là một trong những biện pháp mạnh nhằm giúp doanh nghiệp quản chặt hơn đại lý của mình trong việc kích hoạt SIM trả trước.

Cũng theo Bộ Thông tin và Truyền thông cũng quyết định xử phạt 85 triệu đồng đối với 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone do các đơn vị này đã thực hiện đăng ký thông tin thuê bao sai quy định. Thời gian tới, Đoàn giám sát thu hồi sim kích hoạt sẵn của Bộ này sẽ tiếp tục kiểm tra việc đăng ký thông tin thuê bao của VietnamMobile và Gtel. 

Lâm Đồng: Gần 2.000 thẻ bảo hiểm y tế cấp sai lệch thông tin

Tại tỉnh Lâm Đồng, ngày 28/3, cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện Đam Rông cho biết hiện đang tích cực phối hợp cùng các xã tiến hành rà soát, kiểm tra, đối chiếu và lập lại danh sách tăng, giảm trên 2000 đối tượng để tiến hành in, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế  theo quy định.

Nguyên nhân là do đầu năm 2017, cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện Đam Rông đã tiến hành cấp gần 50 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng là người nghèo, người cận nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số, người Kinh sinh sống ở vùng khó khăn và người có công trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình in và cấp thẻ đã để xảy ra tình trạng thẻ bảo hiểm y tế bị in sai thông tin cá nhân, trùng thẻ bảo hiểm y tế với tổng số lên đến gần 2.000 thẻ.

Việc sai sót xảy ra là do các xã gửi danh sách lên nhưng không rà soát kỹ, dẫn đến tình trạng không trùng khớp họ, tên giữa sổ hộ khẩu thường trú và chứng minh thư nhân dân của các đối tượng được hưởng bảo hiểm y tế trên địa bàn.

BT