Cập nhật: 18:18, Thứ 3, 28/03/2017

print

Xử phạt nhóm "tổ lái" đánh võng trên QL 1A

(ANTV) - Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính hơn 40 triệu đồng đối với nhóm thanh niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên Quốc lộ 1A.

Các trường hợp bị xử phạt bao gồm các lỗi như: Điều khiển xe lạng lách, đánh võng, dùng chân điều khiển xe máy, điều khiển xe khi không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm..

Trong đó, trường hợp bị xử phạt cao nhất là Nguyễn Văn Chí (SN 1995, trú xã Diễn Kỷ, Diễn Châu) là người điều khiển xe máy mang BKS: 37B2 - 258.30, mức phạt lên đến 14.440.000 đồng.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh đoàn xe máy đang tham gia một đám cưới, di chuyển trên QL1A, đoạn qua huyện Diễn Châu, Nghệ An vào ngày 16/3 được đăng tải trên mạng xã hội.

Điều khiển phương tiện là các thanh niên không đội mũ bảo hiểm, chở 3, dàn hàng trên đường và liên tục đánh võng. Thậm chí có trường hợp còn điều khiển xe máy bằng chân, lạng lách trước đầu ô tô, cản trở giao thông. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Diễn Châu đã xác minh, triệu tập nhóm thanh niên lên cơ quan công an để xử lý vụ việc.

Triệt phá ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức đá gà (100 triệu đồng)

Công an huyện Yên Lâp, Phú Thọ vừa triệt phá ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức đá gà với số tiền gần 100 triệu đồng, 20 đối tượng trong ổ nhóm bị bắt giữ.

Chủ sới gà là Đỗ Văn Thái, ở xã Hưng Long, huyện Yên Lập cùng với một số đối tượng khác đứng ra tổ chức đánh bạc ngay tại nhà riêng tại khu Thung Bằng, xã Hưng Long, huyện Yên Lập. Khi bị phát hiện bắt quả tang, một số đối tượng đã nhanh chóng trốn thoát. Cơ quan Công an đã bắt giữ 20 đối tượng; đồng thời thu giữ tại hiện trường 14 con gà chọi, 37 xe máy và gần 100 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai: Với mỗi chủ gà khi vào sới chơi và những ai vào xem đá gà phải nộp tiền cho chủ sới. Ngoài ra, chủ sới còn được hưởng 10% tiền thắng cuộc.

BT