Cập nhật: 10:07, Thứ 3, 28/03/2017

print

Cứu tàu cá cùng 8 ngư dân trong sóng to

(ANTV) - Biển động trái mùa đã gây ra thiệt hại cho ngư dân Quảng Ngãi. Trong ngày 27/3, do sóng to gió lớn đã làm một chiếc tàu cá của ngư dân thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị chìm. Hàng trăm người dân địa phương đã nỗ lực cứu tàu cùng 8 ngư dân gặp nạn.

Tàu cá QNg-55939TS, công suất 90CV của ngư dân Lê Văn Do ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn đã bị sóng lớn đánh chìm. Vụ tai nạn xảy ra lúc 4 giờ sáng nay khi 8 ngư dân đi trên tàu QNg-55939TS đang trên đường chạy vào bờ tránh gió thì tàu bị chết máy nên gặp nạn.
 
Rất may cả 8 ngư dân trên tàu đã bơi được vào bờ. Chỉ trong phút chốc, con tàu trị giá trên 1 tỷ đồng đã bị sóng biến đánh chìm gây nứt toát thân tàu và hư hỏng hoàn toàn các trang thiết bị trên tàu.
 
Ngư dân Lê Văn Do, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi – Chủ tàu QNg-5939TS cho biết: Vào đó bị chết máy nên neo đó. Tàu tính ra tỷ máy nhưng rủi ro là sóng lớn đánh chìm. Bây giờ tài sản của bọn em là hết trọi rồi, không còn gì nữa. Nhờ cấp trên xem giúp đỡ để bọn em có điều kiện đi làm chứ giờ thì hết rồi.
 
Ngay khi tàu cá QNg-55939TS bị sóng lớn đánh chìm, bằng tinh thần tương thân tương ái, cả ngày hôm nay, hàng trăm người dân ở làng chài thôn Phước Thiện đã cùng nhau ra biển phụ giúp kéo ngư lưới cụ và xác tàu cá của ngư dân Lê Văn Do vào bờ với mong muốn giúp anh vớt vát lại được phần nào thiệt hại.
 
Ngư dân Lê Trung Hiền, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nói: Hồi sáng giờ chưa ăn gì hết, nhưng bà con đều phải chạy ra đây giúp.
 
Ngư dân Võ Văn Quang,  cho biết: Bà con là giúp từ ngoài khơi đưa vào trong này. Giúp ngoài chỗ chìm, lặn xuống nước ganh phi lên rồi đưa vào đây rồi bà con tiếp tục kéo vào bờ.  Ở đây lở tàu rủi ro tàu nào bị nạn thì bà con tất cả quê hương ở đây ra giúp hết.
 
Con tàu này giờ có kéo được vào bờ thì cũng không thể trở lại biển vì hư hỏng quá nặng. Những giọt nước mắt đã rơi. Bởi mất tàu, mất cả cơ nghiệp. Cuộc sống của gia đình chủ tàu cá này sẽ rơi vào cảnh khó khăn bởi không còn phương tiện để trở lại khơi xa mưu sinh.
 

 

B.T