Cập nhật: 17:11, Thứ 2, 27/03/2017

print

Mùa hoa anh đào tại Washington, D.C

(ANTV) - Mùa hoa anh đào nở luông mang lại cho thủ đô Washington DC của Mỹ một phong cảnh hữu tình. Do anh hưởng của đợt bão tuyết tuần trước mà lễ hội hoa anh đào năm nay bị hoãn lại một tuần. Song giờ đây, du khách hoàn toàn có thể thả mình vào khung cảnh tuyệt vời để ngắm loài hoa "thiên thần" này.

Những cây hoa anh đào mà Nhật Bản tặng Mỹ cách đây hơn 100 năm lại nở hoa. Đó là lý do khiến Washinton DC đang trở thành điểm đến hấp dẫn trong thời gian này. Tuy mới là những ngày đầu hoa trổ bông nhưng khắp khu vực hồ Tidal ở trung tâm thủ đô đã rất đông khách thập phương tới thưởng ngoạn. Nhiều du khách còn chăm chú ghi lại khoảnh khắc những nụ anh đào chớm nở mặc dù nơi họ sinh sống cũng có hoa anh đào.

Cô Rachel Rosner, khách thăm quan chia sẻ: "Chúng tôi đã từng nghĩ rằng vì trận bão tuyết vừa qua mà năm nay sẽ không có hoa anh đào, nhưng hôm nay mọi thứ thật tuyệt vời".

Mùa hoa anh đào tại Mỹ luôn thu hút rất nhiều lượt du khách


Cô Neha Orora, khách thăm quan cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi được ngắm hoa anh đạo tại Mỹ, nó khác xa với những gi tôi tưởng tượng. Tôi yêu khung cảnh này và thực sự rất thích thú, những bông hoa rất đẹp".

Hàng năm vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, mùa hoa anh đào nở luôn là điểm du lịch hấp dẫn của thủ đô nước Mỹ. Ngày đẹp nhất là lúc hoa anh đào đồng loạt nở đến 70%, mang lại phong cảnh nên thơ cho thủ đô Washington DC.

So với mọi năm, hoa anh đào năm nay đã nở sớm hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc mùa xuân đã đến sớm hơn ở thủ đô Washington DC. Ngắm hoa anh đào nở không chỉ là cách thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn là một nét đẹp văn hóa ở thủ đô Washington D.C.

 

BT