Cập nhật: 17:11, Thứ 2, 27/03/2017

print

LHQ yêu cầu Nam Sudan điều tra vụ 6 nhân viên cứu trợ bị sát hại

(ANTV) - Ngày 26/3, phái viên Liên hợp quốc tại Nam Sudan đã kêu gọi chính phủ nước này điều tra và bắt giữ những thủ phạm đã gây ra cái chết của 6 nhân viên cứu trợ vào ngày 25/3.


 

Trong một thông cáo, đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký LHQ tại Nam Sudan, cho rằng vụ giết người lạnh lùng này không thể chấp nhận được, đồng thời nhấn mạnh, Liên hợp quốc lên án vụ việc khủng khiếp này. Các nhân viên cứu trợ có mặt để giúp giảm bớt những đau khổ của người dân Nam Sudan. Vụ tấn công mới nhất xảy ra trong khu vực do Chính phủ Nam Sudan kiểm soát, Liên hợp quốc yếu cầu Chính phủ cần phải điều tra và bắt giữ những kẻ đã gây ra vụ việc.

Liên hợp quốc cũng cho biết, các thành viên của một tổ chức phi chính phủ đã bị sát hại trong xe ô tô tại Juba-Pibor, một khu vực do Chính phủ Nam Sudan kiểm soát, vào sáng ngày 25/3. Vụ việc này nâng tổng số nhân viên cứu trợ bị giết hại tại Nam Sudan lên khoảng 80 người kể từ năm 2013.

Tổng thống Colombia gặp thủ lĩnh FARC

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ngày 26/3, đã gặp thủ lĩnh hàng đầu của nhóm Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) Rodrigo Londono, như một phần trong các cuộc gặp để bàn về việc thực hiện thỏa thuận hòa bình giữa hai bên.

Tổng thống Santos cho biết 2 bên đã bàn về các chủ đề chủ yếu như tiến trình giải giáp vũ khí, các vùng chuyển giao và bình thường hóa, các vấn đề pháp lý và tái hòa nhập xã hội của các tay súng FARC.

Tổng thống Colombia cũng nhấn mạnh rằng các phái đoàn của chính phủ và FARC đã gặp tại thành phố Cartagena vào cuối tuần vừa qua, đánh dấu 100 ngày kể từ khi việc thực hiện tiến trình hòa bình bắt đầu diễn ra.

BT