Cập nhật: 23:21, Thứ 7, 25/03/2017

print

Việt Nam không nhập thịt từ 21 nhà máy bị điều tra ở Brazil

(ANTV) -Các doanh nghiệp Việt Nam không nhập về bất kỳ lô thịt nào có nguồn gốc từ 21 nhà máy của Brazil đang bị điều tra an toàn thực phẩm. Thông tin vừa được Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đưa ra ngày 24/3.

Sau quá trình rà soát, Cục Thú y khẳng định: Việt Nam không nhập bất kỳ lô hàng thịt nào có nguồn gốc từ 21 nhà máy đang bị điều tra về vấn đề thịt bẩn của Brazil. Người tiêu dùng trong nước hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.
 
Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội cũng đã khẳng định: Nước này đã ngay lập tức cấm 21 nhà máy sản xuất thịt đang bị điều tra không được lưu hành sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước.
 
Cục Thú y cũng khuyến cáo người tiêu dùng nếu có nhu cầu sử dụng thịt gia súc, gia cầm nhập khẩu thì nên đến các siêu thị, cửa hàng có uy tín; đồng thời xem xét kỹ nguồn gốc thịt.
 
Tạm dừng cấp phép dự án xã hội hóa tận thu cát nhiễm mặn
 
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo các bộ, ngành liên quan tạm dừng cấp mới giấy phép các dự án xã hội hóa tận thu cát nhiễm mặn; mở đợt cao điểm đấu tranh chống cát tặc để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vi phạm pháp luật trong khai thác cát, sỏi.
 
Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt những quy định pháp luật hiện hành, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.
 
Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng văn bản quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất trong việc lập, phê duyệt quy hoạch, cấp phép khai thác theo hướng tập trung đầu mối xử lý tại các địa phương phù hợp với quy định của Luật khoáng sản; các bộ, ngành chức năng thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện của các địa phương; trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong tháng 4/2017.
 
Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải tạm dừng cấp mới giấy phép các dự án xã hội hóa tận thu cát nhiễm mặn để bù chi phí nạo vét, duy tu các tuyến luồng đường thủy; đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các dự án đang thực hiện, kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.