Cập nhật: 15:28, Thứ 7, 25/03/2017

print

Hậu quả lớn từ mâu thuẫn nhỏ

(ANTV) - Thời gian qua, hoạt động của tội phạm cố ý gây thương tích vẫn diễn biến phức tạp, nhiều vụ án xảy ra chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn rất nhỏ trong sinh hoạt. Tại tỉnh BR-VT, trước tình trạng gia tăng loại tội phạm này, Công an TP Bà Rịa đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Khuya ngày 18/1, sau khi đi ăn nhậu về, một số thanh niên là bạn của anh Đặng Hoài Lam, trú tại ấp Bắc 2, xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa thấy Nguyễn Tuấn Công  và Trần Hoàng Phúc, cùng trú tại xã Tân Hưng, thành phố Bà Rịa đang  ngồi chơi với một người bạn gái của Công tại vòng xoay trên địa bàn xã Hòa Long đã đến gây sự, dùng nón bảo hiểm, tay đánh Công và Phúc.
   
Thay vì báo cho cơ quan chức năng đến giải quyết vụ việc, Phúc và Công lại đi tìm hung khí để quay lại đánh trả thù. Khoảng 1 giờ sáng ngày 19-1, anh Lam đang đứng giữa đường gọi điện thoại cho bạn đến đón về thì gặp Phúc và Công. Hai bên tiếp tục dùng hung khí đánh nhau. Hậu quả, anh Lam bị chém đứt lìa hai ngón tay.
   
Cũng với hành vi cố ý gây thương tích, Đối tượng Lê Văn Sơn, trú tại phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bà Rịa khởi tố, bắt tạm giam.Vốn là bạn thân, tuy nhiên gần đây giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Tối ngày 11-2, ông Nguyễn Bình, trú tại phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa có gọi điện thoại và có những lời lẽ mang tính thách thức, Sơn đã dùng rựa đuổi chém liên tiếp vào người ông Bình khiến nạn nhân tổn hại 32% sức khỏe.
    
Từ kết quả điều tra các vụ án cố ý gây thương tích trên địa bàn thành phố Bà Rịa cho thấy: nguyên nhân xảy ra vụ việc chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn không được giải quyết triệt để, những bột phát tức thời trong cuộc sống thường ngày, có khi chỉ là một ánh mắt nhìn nhau thiếu thiện cảm, một lời thách thức, là các đối tượng sẵn sàng dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn.

Để phòng ngừa hoạt động của tội phạm cố ý gây thương tích, cùng với vai trò, trách nhiệm của cơ quan công an, chính quyền cơ sở và các ban ngành đoàn thể, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật, học cách ứng xử bình tĩnh, có văn hóa khi phát sinh mâu thuẫn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, góp phần dựng môi trường xã hội lành mạnh.
 

 

BT