Cập nhật: 14:51, Thứ 7, 25/03/2017

print

Nhận diện tội phạm trộm cắp nơi công sở

(ANTV) - Liên tiếp các vụ trộm cắp xảy ra gần đây đặc biệt là tại các cơ quan nhà nước đang khiến người dân hết sức lo lắng. Đáng lưu ý là trước khi bị bắt, các đối tượng này thực hiện hành vị phạm tội nhiều lần, và chiếm đoạt được nhiều tài sản có giá trị. Các đối tượng thường đánh vào tâm lý chủ quan của nơi công sở như không khóa cửa khi ra về, tài sản hớ hênh và sự sơ hở của lực lượng bảo vệ. Từ đó, chúng nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi ra tay. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản ở các cơ quan, công sở trên địa bàn.

Thời gian qua, nhận được tin báo của một số trường học và trạm y tế trên địa bàn bị kẻ gian đôt nhập lấy trộm nhiều tài sản có giá trị như ti vi, máy tính. Lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương xác lập chuyên án đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện đã nhanh chóng điều tra làm rõ nhóm đối tượng gây án gồm: Trịnh Văn Huỳnh, sinh năm 1985; Nghiêm Văn Mừng, sinh năm 1986; Đỗ Văn Thể, sinh năm 1987 (cùng trú tại xã Đại Cương) và Kiều Tiến Hưng, sinh năm 1976 (trú xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng).

 

BT