Cập nhật: 15:28, Thứ 7, 25/03/2017

print

Nghệ sỹ và công cụ đấu tố mang tên mạng xã hội

(ANTV) - Được phát triển từ những nhật ký để chia sẻ tâm tư, cảm xúc tưởng như riêng tư nhất, tính kết nối mở của mạng xã hội hiện nay khiến mọi đăng tải của người dùng được quan tâm bởi một số lượng theo dõi gần như không có giới hạn. Đặc biệt với nghệ sỹ, người của công chúng với lượng người hâm mộ đông đảo, nhất cử nhất động đều có khả năng tạo ra một cuộc tranh luận gay gắt, thậm chí một trào lưu mới.

Với mạng xã hội phát triển như hiện nay, việc tự do ngôn luận trên trang cá nhân đang dần trở thành công cụ, là vũ khí để nhiều nghệ sĩ tranh đoạt quyền mặc cả, bôi nhọ người khác bằng nhiều thông tin chủ quan.

Những người nổi tiếng có thể tận dụng Facebook như công cụ kết nối người hâm mộ, chia sẻ thông điệp, sản phẩm nghệ thuật mới, hay kêu gọi công tác từ thiện thay vì hạ thấp giá trị bản thân qua những status không đẹp. Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng cần có sự tỉnh táo, chọn lọc những thông tin được đưa ra một chiều, không ai kiểm chứng và thiếu khách quan.

Đôi khi chính sự quan tâm, yêu thích của khán giả lại làm mọi chuyện rối tung hơn, chuyện bé xé ra to,biết đâu đã vô tình rơi vào “bẫy” của người nổi tiếng, một cái bẫy mà có lẽ những nghệ sĩ chân chính sẽ không ủng hộ cho nhiều người trẻ nhân danh nghệ sĩ, để thực hiện chiêu trò tô vẽ bản thân, hòng mưu lợi cá nhân.

 

BT