Cập nhật: 09:52, Thứ 7, 25/03/2017

print

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại Bạch Long Vĩ

(ANTV) - Ngày 24/3, tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, thành phố Hải Phòng diễn ra Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Đây là lần thứ 79 các tư liệu quý giá này được triển lãm và cũng là lần triển lãm ở đảo xa nhất tại Việt Nam.

Gần 100 tấm bản đồ cùng nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật lần đầu tiên được trưng bày tại huyện đảo tiền tiêu của Tổ Quốc. Triển lãm là tập hợp các nguồn tài liệu được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Những tư liệu lịch sử quý giá này đã gây ấn tượng sâu sắc với các ngư dân đánh bắt trên ngư trường Vịnh Bắc Bộ vào đảo Bạch Long Vỹ tiếp dầu và thực phẩm.

Những tài liệu này là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Triển lãm lần này là sự tổng hợp và phát triển kinh nghiệm của 78 cuộc Triển lãm đã được tổ chức tại 54 tỉnh thành, 10 điểm đảo, huyện đảo và 14 đơn vị lực lượng vũ trang trên cả nước.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Triển lãm không chỉ cho riêng chiến sĩ, nhân dân trên đảo mà còn cho các ngư dân đánh bắt trên Vịnh Bắc Bộ, thông qua hình ảnh đó nắm được thông tin cần thiết.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm diễn ra từ ngày 24/3 đến hết ngày 28/3.
 

BT