Cập nhật: 09:46, Thứ 7, 25/03/2017

print

Cảnh sát Anh bắt thêm 2 đối tượng liên quan vụ tấn công ở London

(ANTV) - Liên quan tới vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh, cảnh sát Anh ngày hôm nay đã bắt thêm 2 đối tượng, đồng thời công bố tên khai sinh của kẻ tấn công là Adrian Russell.

Chỉ huy lực lượng cảnh sát chống khủng bố Mark Rowley cho hay cảnh sát đã bắt thêm hai đối tượng quan trọng trong đêm 23/3. Ông xác nhận sau khi thả một đối tượng nữ, hiện cảnh sát còn giam giữ 9 đối tượng liên quan để phục vụ điều tra.

Trong khi đó, CNN ngày 24/3 dẫn nguồn tin từ cảnh sát Anh cho biết, tên khai sinh của thủ phạm gây ra vụ tấn công khủng bố trên cầu Westminster, London, Anh làm 4 người thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương là Adrian Russell. Trước đó, thủ phạm vụ tấn công được xác định có tên là Khalid Masood, 52 tuổi, sinh ra ở Anh.

Cựu Tổng thống Mubarak được phóng thích sau 6 năm giam giữ

Ngày 24/3, Tổng thống bị lật đổ Ai Cập Hosni Mubarak , lãnh đạo đầu tiên của nước này bị xét xử sau cuộc chính biến "Mùa Xuân Ả-rập," đã được phóng thích sau 6 năm bị giam giữ. Luật sư của ông Mubarak xác nhận cựu Tổng thống này đã rời bệnh viện quân đội ở thủ đô Cairo, nơi ông được điều trị trong 6 năm qua, và về nhà riêng ở vùng Heliopolis.
 
Hôm 2/3 vừa qua, tòa phúc thẩm tối cao của Ai Cập đã tuyên trắng án đối với cựu Tổng thống Mubarak trong vụ xét xử ông về tội giết hại người biểu tình trong cuộc nổi dậy năm 2011.

Ông Mubarak bị cáo buộc gây ra cái chết của nhiều người biểu tình trong cuộc nổi dậy kéo dài 18 ngày, với khoảng 850 người thiệt mạng khi các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình bùng phát.

Ngày 13/3, công tố viên Ai Cập đã đồng ý cho phép ông Mubarak được tự do sau khi tòa phúc thẩm tối cao tuyên trắng án. Tuy nhiên, ông sẽ không được rời khỏi đất nước cho tới khi kết thúc cuộc điều tra tham nhũng.

BT