Cập nhật: 22:47, Thứ 6, 24/03/2017

print

Làm rõ nguyên nhân nước biển ở Lăng Cô có màu lạ

(ANTV) - Ngày 24/3, sau khi phát hiện ở Lộc Vĩnh, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xuất hiện dải nước biển màu vàng, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kiểm tra hiện trường và lấy mẫu để phân tích. Tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sẽ công bố sớm nhất kết quả cho người dân biết để yên tâm sản xuất và đánh bắt trên biển.

Trước đó, ngày 23/3, người dân trong vùng phát hiện chất lạ màu vàng (vàng cam) bao phủ một vùng biển Lăng Cô, Thừa Thiên - Huế.

Tình trạng nước màu vàng lạ xuất hiện nhiều nhất ở xã Lộc Vĩnh, gần cảng Chân Mây - Lăng Cô, sờ vào thấy nhờn. Những người lớn tuổi ở đây cho biết, khu vực này có dải nước màu đỏ xuất hiện nhiều lần nhưng đây là lần đầu thấy nước màu vàng.

Ông Hồ Trọng Cầu, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết: Ngay sau khi nhận thông tin, huyện đã cho các đơn vị chức năng kiểm tra. Chưa thể khẳng định được nguyên nhân, phải chờ kết quả xét nghiệm các mẫu nước.

UBND huyện đã chỉ đạo xã Lộc Vĩnh, thị trấn Lăng Cô tăng cường tuyên truyền; đối với các hồ nuôi thủy sản, tạm thời ngưng lấy nước từ bên ngoài vào hồ. Các ngư dân tạm thời không đánh bắt ở vùng biển có nước màu vàng.

BT