Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 24/03/2017

print

Hoạt động nghĩa tình quân dân tại xã Hòa Đông

(ANTV) - Xã Hòa Đông, huyện Krông Pách, tỉnh Đaklak là xã nông nghiệp. Đời sống kinh tế xã hội còn gặp khó khăn. Nhằm chia sẻ động viên với đồng bào nơi đây, chương trình xã hội ý nghĩa "Trao gửi nghĩa tình" do Bộ Công an phát động với nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở đã về đến từng buôn, thôn và đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây, qua đó gắn bó thêm tình đoàn kết quân dân, góp phần giữ vững ANTT tại cơ sở.

 
Tại trụ sở UBND xã Hòa Đông sôi động hơn mọi ngày. Ngay từ sớm, gần 50 y bác sỹ bệnh viện 30/4 từ Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt. Dự kiến, bệnh viện sẽ khám bệnh cấp phát thuốc và tư vấn cho khoảng 800 người đồng bào nghèo. Tuy nhiên, số lượng đồng bào đến khám và chữa bệnh đã lên tới gần 1000 người.
 
Thiếu tướng Tống Xuân Chinh, Giám đốc BV 30-4, Bộ Công an cho biết, trong quá trình thì chúng tôi đã kịp thời phát hiện những căn bệnh, tư vấn phòng bệnh lâu dài. Tuyên truyền công tác phòng bệnh, gặp nhiều hoàn cảnh đây là lần đầu tiên được đi khám. Xác định là những người thầy thuốc chiến sỹ, mang trong mình tinh thần trách nhiệm cao
 
Niềm vui của đồng bào các buôn, thôn xã Hòa Đông còn được nhân lên khi 128 hộ gia đình chính sách, 84 hộ nghèo và 15 em học sinh thuộc diện hộ nghèo đã vượt khó học giỏi đã nhận được những món quà tình nghĩa của Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Cục An ninh Tây Nguyên và Công ty TNHH Minh Phát.
 
Đặc biệt, 21 người có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và 4 già làng uy tín đã được các cấp ủy tỉnh Đaklak và Bộ Công an vinh danh. Đây thực sự là những hạt nhân quan trọng đóng góp tích cực trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, an ninh trật tự tại cơ sở.
 
Ông Ycal Êban, Xã Hòa Đông, huyện Krông Pách, tỉnh Đắklắk xúc động nói, cảm ơn Đảng và Nhà nước có chương  trình trao tặng món quà đặc biệt các hộ nghèo, chính sách, con em chúng tôi, tạo điều kiện cho con em chúng tôi đi học thuận lợi hơn, khẳng định quân và dân là một, điều đó là mãi mãi.
 
Theo Đại tá Phạm Văn Bẩy, Phó Cục trưởng Cục An ninh Tây Nguyên cho hay, từ hoạt động xã hội tình nghĩa này sẽ đẩy mạnh PTTDBVATQ và trong ngày hôm nay cũng phát động phong trào, gắn kết tình quân dân, củng cố lòng tin đối với ll công an đứng quân trên địa bàn.
 
Chương trình xã hội ý nghĩa "Trao gửi nghĩa tình" do Bộ công an phát động với nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở đã về đến từng buôn, thôn và đồng bào dân tộc thiểu số
 
Điểm nhấn chương trình Trao gửi nghĩa tình năm nay, Cục an ninh Tây Nguyên và Công ty TNHH Minh Phát đã trao 150 triệu đồng cho 5 gia đình thực hiện mô hình thoát nghèo bền vững. Đây là lần đầu tiên mô hình này được triển khai với cam kết sẽ cùng người dân làm chuồng trại, cung cấp dê hoặc bò giống và thức ăn chăn nuôi. Định kỳ hàng tuần sẽ trực tiếp giám sát hoạt động của mô hình, quy trình kỹ thuật chăm sóc nhằm tạo thói quen quản lý hiệu quả kinh tế, từng bước giúp người dân thoát nghèo bền vững và nhân rộng mô hình.
 
Ông Nguyễn Đình Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Đông, huyện Krông Pách, tỉnh Đắklắk cho biết, đối với địa bàn của tôi còn 89 hộ nghèo thì qua việc triển khai mô hình này hiệu quả thì những hộ khác làm theo, địa phương tạo nguồn vốn, kêu gọi nguồn vốn, chắc chắn đời sống của bà con được nâng lên.
 
Những món quà tình nghĩa được trao tay cùng những nghĩa cử bình dị giữa quân và dân.Từ những hoạt động xuống tận cơ sở như thế này, lực lượng công an không chỉ giúp đồng bào nhận diện đúng đắn so với sự tuyên truyền của các thế lực thù địch, mà còn truyền đạt, hỗ trợ phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống đồng bào nơi đây./.