Cập nhật: 10:03, Thứ 5, 23/03/2017

print

Giống chó được yêu thích nhất tại Mỹ

(ANTV) - 26 năm qua, danh hiệu giống chó được yêu chuộng nhất ở Mỹ luôn thuộc về Labrador Retriever  (thường được gọi là Labs). Kết quả trên được thông báo trong danh sách các loài chó được ưa chuộng nhất tại Mỹ năm 2016 do câu lạc bộ chó nuôi Kennel công bố ngày 21/3.

Ba vị trí tiếp theo trong danh sách lần lượt là các loài Shepherd (Đức), chó săn vàng (golden retriever) và chó bull (Anh). Giống Beagles đứng ở vị trí thứ 5 và loài chó bull (Pháp) đứng ở vị trí thứ 6.

Như vậy, danh sách 6 loài chó được ưa chuộng nhất tại Mỹ không thay đổi so với năm 2015.

Labs là giống chó săn phổ biến ở Mỹ thuộc nhóm chó săn mồi và thường được dùng để tha con mồi về cho chủ trong các chuyến đi săn. Đây là giống chó rất hiền lành, dễ gần và thích ở cùng con người. Với đặc tính thông minh, Labs thường được chọn là chó dẫn đường cho những người mù hoặc các bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.

 Triển lãm bức họa của Van Gogh sau 14 năm bị đánh cắp

 Sau 14 năm bị đánh cắp trong một vụ đột kích của mafia, hai bức họa vô giá của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh  mới đây đã được trưng bày tại một viện bảo tàng ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan.

Hai tác phẩm "Cảnh biển ở Scheveningen" năm 1982 và "Giáo đoàn rời khỏi Nhà thờ cải cách Nuenen" năm 1984 là những tác phẩm đánh dấu giai đoạn phát triển quan trọng đối với danh họa bậc thầy Van Gogh.

Ông Axel Ruger - Giám đốc bảo tàng Van Gogh: "Hai bức họa này được sáng tác từ giai đoạn đầu trong sự nghiệp của Van Gogh. Mặc dù chúng không nhất thiết là những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất, tuy nhiên chúng có ý nghĩa rất quan trọng. "Cảnh biển ở Scheveningen" là bức tranh đầu tiên của Van Gogh và nó cũng là bức tranh duy nhất mà chúng tôi có. "Giáo đoàn rời khỏi Nhà thờ tin lành ở Nuenen" là bức họa vẽ về nơi ông từng sống, là món quà mà ông dành tặng mẹ mình."

Hai bức họa từng bị đánh cắp này đã được cảnh sát Italy phát hiện hồi tháng 9 năm ngoái, trong một cuộc truy kích các băng đảng buôn bán ma túy. Ước tính mỗi bức tranh có giá trị lên tới 50 triệu euro.

Du khách khi tới thăm Hà Lan, có dịp lưu lại thủ đô Amsterdam, thường không quên ghé thăm bảo tàng Van Gogh để được chiêm ngưỡng những siêu phẩm hội họa của vị danh họa nổi tiếng nhất xứ sở hoa tulip.

 

BT