Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 22/03/2017

print

Đình chỉ nhiệm vụ kíp trực làm gián đoạn dịch vụ không lưu Cát Bi

(ANTV) - Một sự cố hàng không hi hữu vừa xảy ra đêm 9/3 vừa qua, khi 2 máy bay không thể liên lạc được với Đài kiểm soát không lưu Cát Bi, Hải Phòng. Liên quan đến sự việc này, tối muộn ngày 21/3, Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông cáo, trong đó khẳng định, đây là sự cố gián đoạn dịch vụ không lưu uy hiếp an toàn cao.

Theo đó, nguyên nhân trực tiếp được xác định là kíp trực Đài kiểm soát không lưu đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về giao nhận và duy trì nhiệm vụ ca trực dẫn đến sự cố. Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ thực hiện nhiệm vụ của kíp trực, chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt hành chính đối với hai kiểm soát viên của kíp trực nêu trên.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã thực hiện xử lý kỷ luật kiểm soát viên vi phạm theo quy định, đình chỉ nhiệm vụ Đài trưởng, cử Phó trưởng Trung tâm kiểm soát không lưu Hà Nội có kinh nghiệm thay thế và trực tiếp quản lý, điều hành Đài kiểm soát không lưu Cát Bi, đồng thời tăng cường 2 kiểm soát viên không lưu thay thế cho các kiểm soát viên vi phạm.

Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục tổ chức điều tra, kiểm tra tổng thể, toàn diện hoạt động của Đài kiểm soát không lưu Cát Bi để xử lý lỗi hệ thống và yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thực hiện các biện pháp triệt để nhằm ngăn chặn, phòng ngừa sự cố trong tương lai. Kết quả sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo sau.

Kè bảo vệ khu đô thị cổ Hội An

Sáng ngày 21/3, tỉnh Quảng Nam tổ chức gắn biển, chính thức công nhận công trình Kè bảo vệ khu đô thị cổ Hội An, đoạn từ Chùa Cầu đến cầu Cẩm Nam.

Tuyến kè bảo vệ đô thị cổ Hội An dài 780 mét bằng bê tông cốt thép. Ngoài ra, dự án còn thực hiện nạo vét luồng lòng sông Hoài, thảm nhựa đường Bạch Đằng, kết hợp trồng cây xanh và điện chiếu sáng. Tổng mức đầu tư hơn 135 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ hơn 80 tỷ đồng, ngân sách địa phương hơn 55 tỷ đồng. Kè bảo vệ khu đô thị cổ Hội An, đoạn từ Chùa Cầu đến cầu Cẩm Nam thực hiện trong vòng 12 tháng và đưa vào sử dụng cuối năm 2016.

Công trình hoàn thành đã bảo vệ kiến trúc di tích cổ Hội An an toàn trong mùa mưa lũ, giảm nhẹ tác động của hiện tượng nước biển dân đến đời sống, sinh hoạt của người dân vùng hưởng lợi, tạo cảnh quan sinh thái sạch, khu vực sông Hoài và phố cổ đẹp hơn.

BT