Cập nhật: 10:41, Thứ 4, 22/03/2017

print

Khởi tố vụ buôn lậu 619kg ngà voi qua cảng Cát Lái

(ANTV) - Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 vừa khởi tố vụ án buôn lậu 619kg ngà voi xảy ra tại cảng Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo hồ sơ vụ việc, lô hàng trên gồm 2 container cập cảng Cát Lái ngày 18/11/2016. Người nhận hàng là Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu Kim Thành, có địa chỉ đăng kí kinh doanh tại quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, khi khám xét 2 container hàng nhập khẩu này, lực lượng chức năng phát hiện 619kg ngà voi cất giấu tinh vi ở bên trong ruột các khối gỗ được khoét rỗng, đổ sáp trắng chèn kín xung quanh, các đối tượng không dùng ốc vít bằng sắt đóng nắp các khối gỗ như trước đây, mà thay vào đó các ốc vít được làm bằng gỗ, nhằm tạo thành tạo ra khối gỗ liên hoàn, tránh hình ảnh lạ qua máy soi.

Thu giữ gần 17.000 điếu xì gà Cuba nhập lậu

Gần 17.000 điếu xì gà đã bị cơ quan chức năng phát hiện trong hành lý của 4 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho thấy, các lực lượng Hải quan trên trong quá trình tiến hành kiểm tra hành lý cá nhân đã phát hiện nghi vấn từ 4 hành khách nhập cảnh có tên là Nguyễn Thị Thủy; Vũ Đức Việt, Phạm Trần Liên, Bùi Đức Dũng, nhập cảnh về sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 5 giờ 30 phút sáng ngày 19/3 trên chuyến bay VN18 từ Cu Ba quá cảnh qua sân bay Charles De Gaul (Pháp).

Tiến hành kiểm tra hành lý các hành khách này, kết quả của cơ quan Hải quan xác định 15 kiện hàng của 4 cá nhân để trong các kiện hàng là xì gà, xì gà xén 2 đầu, xì gà nhỏ các loại bao gồm loại để trong hộp có nhãn hiệu như Cohiba, Cohiba Siglo VI, Hoyo De Monterey Epicure, Cohiba Robustos...và loại được trong bọc giấy ny lon hoặc bọc giấy báo không nhãn mác, bao bì. Tổng số xì gà bị thu giữ là 16.996 điếu xì gà các loại và số hàng hóa này không khai báo hải quan.

BT