Cập nhật: 10:53, Thứ 4, 22/03/2017

print

Điều tra thông tin cán bộ thuế vòi tiền doanh nghiệp

(ANTV) - Lãnh đạo Bộ Tài chính vừa có văn bản giao Tổng cục Thuế chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, làm rõ thông tin cán bộ thuế vòi tiền, ngã giá doanh nghiệp đã được một số tờ báo, mạng xã hội đăng trước đó.

Theo đó, liên tiếp các ngày 15/3 và 16/3, trên một số tờ báo có bài về cán bộ thuế Hà Tĩnh ngã giá với doanh nghiệp.

Ngoài ra, trên mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn ghi âm giữa một phụ nữ tên là Hoan, cán bộ chi cục thuế thị xã Kỳ Anh và người đàn ông là Dương Văn Nam, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn An Phúc Kỳ Anh.

Thời điểm ghi âm vào tháng 8/2015. Bà Hoan lúc đó là trưởng đoàn kiểm tra thuế tại công ty này. Nội dung đoạn ghi âm đề cập tới việc doanh nghiệp phải chung chi, đưa thêm cho một số cán bộ thuế với số tiền 480 triệu đồng.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo ngành thuế chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, làm rõ thông tin và xử lý nghiêm những hành vi tiêu cực theo quy định pháp luật.

Bộ trưởng cũng yêu cầu công khai kết quả cho cơ quan báo chí biết. Lãnh đạo các đơn vị phải rà soát, chấn chỉnh các hoạt động của lực lượng thuế và có giải pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý vi phạm.

Lâm Đồng: Thu hồi 3 dự án thuê đất rừng không hiệu quả

Qua công tác kiểm tra các dự án thuê đất rừng và kiến nghị của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương , Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất chủ trương thu hồi 3 dự án liên quan đến rừng trên địa bàn huyện Bảo Lâm do hoạt động không hiệu quả.

Đó là Dự án trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng và sản xuất nông lâm kết hợp của Công ty An Nguyễn, tại xã Lộc Ngãi; dự quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng, trồng cây công nghiệp kết hợp chăn nuôi gia súc của Công ty cổ phần Nam Nam tại xã Lộc Phú và Dự án quản lý bảo vệ rừng và trồng rừng của Công ty kỹ thuật nhựa Khang Thịnh, tại địa bàn xã Lộc Ngãi.

Đây là những dự án không thực hiện đúng cam kết với giấy chứng nhận đầu tư; không triển khai và triển khai dự án quá chậm, buông lỏng công tác quản lý, không có phương án bảo vệ để xảy ra phá rừng, đất lâm nghiệp bị lấn chiếm nghiêm trọng.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị các doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành việc chấm dứt hoạt động đầu tư, đồng chịu trách nhiệm bồi thường giá trị thiệt hại tài nguyên rừng do mình gây ra.

 

BT