Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 22/03/2017

print

Bắt giữ container chứa lá khát tại Hải Phòng

(ANTV) -Ngày 21/3, Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, đơn vị cùng các lực lượng chức năng bắt giữ một container nghi là lá Khát. Đây là loại lá có mức độ nguy hiểm hơn ma túy đá gấp nhiều lần và độc hại hơn các loại ma túy thông thường gấp 500 lần. Và được nhà nước đưa vào danh mục các chất ma túy. 

 
Kết quả khám xét sơ bộ cho thấy, hàng hóa trong container là loại thảo mộc đã được sấy khô, đóng thành 353 hộp carton, ước tính khoảng 2.800 kg. Đánh giá bước đầu của giám định viên Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an, xác định đây là lá Khát.
 
Trong ngày 20/3, Cục Hải quan Hải Phòng cũng đã khám xét một lô hàng nghi vấn, xác định là Shisha. Theo quy định của pháp luật, mặt hàng này khi nhập khẩu phải tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất, định danh thuốc lá và các quy định khác có liên quan. Đây là mặt hàng Nhà nước quản lý chặt chẽ, hạn chế nhập khẩu. 
 
Hai vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng của Hải Phòng tiếp tục xác minh làm rõ.
 
Hà Nội: Làm rõ vụ nhập lậu lượng lớn xì gà không khai báo hải quan
 
Gần 17.000 điếu xì gà đã bị cơ quan chức năng phát hiện trong hành lý của 4 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Nội Bài
 
Gần 17.000 điếu xì gà đã bị cơ quan chức năng phát hiện trong hành lý của 4 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Nội Bài.
 
Thông tin từ cơ quan chức năng cho thấy, các lực lượng Hải quan trên trong quá trình tiến hành kiểm tra hành lý cá nhân đã phát hiện nghi vấn từ 4 hành khách nhập cảnh có tên là Nguyễn Thị Thủy; Vũ Đức Việt, Phạm Trần Liên, Bùi Đức Dũng, nhập cảnh về sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 5 giờ 30 phút sáng ngày 19/3 trên chuyến bay VN18 từ Cu Ba quá cảnh qua sân bay Charles De Gaul (Pháp). 
 
Tiến hành kiểm tra hành lý các hành khách này, kết quả của cơ quan Hải quan xác định 15 kiện hàng của 4 cá nhân để trong các kiện hàng là xì gà, xì gà xén 2 đầu, xì gà nhỏ các loại bao gồm loại để trong hộp có nhãn hiệu như Cohiba, Cohiba Siglo VI , Hoyo De Monterey Epicure , Cohiba Robustos...và loại được trong bọc giấy ny lon hoặc bọc giấy báo không nhãn mác, bao bì. Tổng số xì gà bị thu giữ là 16.996 điếu xì gà các loại và số hàng hóa này không khai báo hải quan.