Cập nhật: 08:37, Thứ 4, 22/03/2017

print

Giải cầu lông sinh viên CAND Mátxcơva mở rộng lần 1

(ANTV) - Giải cầu lông sinh viên Công an nhân dân Mátxcơva mở rộng lần thứ nhất đã diễn ra ngày 19/3 tại thành phố Mátxcơva.

 
Hưởng ứng phong trào “Tháng Thanh niên” và nhằm thiết thực kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên chi đoàn Công an nhân dân phối hợp cùng với Ban cán sự Đoàn tại LB Nga đã tổ chức Giải cầu lông sinh viên Công an nhân dân Mátxcơva  mở rộng lần thứ nhất tại nhà thi đấu trường Đại học Thiết kế và Công nghệ quốc gia Mátxcơva.
 
Tham dự giải có hơn 50 vận động viên thuộc 12 chi đoàn của các trường đại học trong và ngoài Mátxcơva. Đây là lần đầu tiên một giải cầu lông mở rộng giữa các sinh viên của Bộ Công an Việt Nam đang theo học tại các trường thuộc Bộ Nội vụ LB Nga với sinh viên Việt nam đang học tại các trường khác ở trong và ngoài thành phố Mátxcơva được tổ chức theo sáng kiến của Chi đoàn Cảnh sát tâm lý.
 
Thiếu tướng Trương Văn Thông, Trưởng đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Liên Bang Nga cho biết, nhằm tạo sân chơi cho thế hệ trẻ, mặt khác để tôn vinh giá trị của thể thao trung thực, cao thượng, qua đó rèn luyện ý chí, nghị lực cho thế hệ trẻ công an nhân dân nói riêng, và thế hệ trẻ của những người Việt Nam đang công tác, học tập tại Nga nói chung.
 
Giải cầu lông sinh viên Công an nhân dân Mátxcơva  mở rộng lần thứ nhất còn là sân chơi không chỉ kết nối người Việt Nam với nhau mà còn với những sinh viên của các cơ quan bảo vệ pháp luật của Nga, cũng như các nước ASEAN đang học tập tại đây.
 
Anh Ilya Karpenko, Sinh viên Đại học Xây dựng Mátxcơva mong muốn những giải thi đấu thể thao như thế này tiến hành thường xuyên hơn vì nó giúp củng cố tình hữu nghị giữa 2 dân tộc.
 
Anh Nguyễn Tất Đạt, nghiên cứu sinh trường Đại học phòng cháy, chữa cháy Mátxcơva chia sẻ, điều được trước nhất là tôi có thể giao lưu với các bạn bè mới mà trong điều kiện của trường Công an thì không thể gặp gỡ được nhiều bạn bè như thế này.
 
Sau hơn 5 giờ thi đấu nhiệt tình và sôi động, Giải cầu lông sinh viên Công an nhân dân Mátxcơva mở rộng lần thứ nhất đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 12 giải Nhất, Nhì, Ba theo 4 nội dung thi đấu, cùng cờ và quà lưu niệm cho các vận động viên tham dự giải./.