Cập nhật: 14:26, Thứ 2, 20/03/2017

print

Hung thần xe ben

(ANTV) - Là một thành phố trẻ trên đà phát triển,  rất nhiều công trình dự án đang được tiến hành xây dựng tại thành phố Đà Nẵng. Do đó hoạt động chở đất đá san lấp mặt bằng diễn ra khá rầm rộ. Đây cũng chính là mối lo ngại của người dân thành phố khi mà thời gian qua  nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe ben, xe tải chở vật liệu xây dựng gây ra.

Tuyến đường cách mạng tháng 8, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, năm 2016, 5 vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe ben, xe tải:  4 người chết, 3 người bị thương. Trong đó có 3 vụ nguyên nhân từ phía xe ben xe tải.

Mới đây nhất ngày 12/3, xe ben lại tiếp tục gây ra vụ tai nạn khiến 1 nam thanh niên đi xe máy tử vong tại chỗ ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ - Cách mạng tháng 8, đầu cầu Nguyễn Tri Phương.

Để hạn chế lưu lượng các phương tiện giao thông tham gia quá đông dể dẫn đến tình trạng tai nạn. Sở GTVT TP Đà Nẵng đã đưa ra qui định cấm các loại xe chở đất đá, vật liệu xây dựng đi vào tuyến đường cách mạng tháng 8 từ khung giờ 16h30 đến 18h30. Tuy nhiên ở 1 khía cạnh khác thì cũng chính qui định này càng tạo thêm áp lực cho các tài xế trong việc chạy đủ chuyến, cũng từ đó tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn giao thông cho người dân.

Thời gian qua, Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng cũng đã vận động các doanh nghiệp vận tải san lấp mặt bằng, các chủ đầu tư phối hợp ký giao ước việc tuân thủ các quy định của pháp luật về vận chuyển san lấp mặt bằng bằng xe tải, xe ben, hạn chế số lượng xe tham gia giao thông trong ngày, không tăng thêm xe chở; Các tài xế cũng ký cam kết việc tuân thủ luật lệ giao thông.

Trước đó tháng 3 năm 2016, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng nêu rõ: Nếu tình trạng này không được chấn chính thì sẽ xem xét cách chức hoặc chuyển công tác đối với giám đốc Sở GTVT, Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ.

 

BT