Cập nhật: 17:52, Chủ Nhật, 19/03/2017

print

Công an Nam Trà My xung kích giúp dân thoát nghèo

(ANTV) -  Đối với lực lượng Công an các địa phương vùng cao Quảng Nam, để làm tốt công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, việc thực hiện phương châm 4 cùng: Cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc, cùng nói tiếng với đồng bào nơi đóng quân được cụ thể bằng những việc làm thiết thực. 

Tại huyện miền núi Nam Trà My, CBCS Công an nơi đây đã và đang nỗ lực, xung kích giúp dân thoát nghèo bền vững, tạo được hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Năm 2017, Đội Xung kích tình nguyện Công an huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã đăng ký giúp đỡ 7 hộ đồng bào nghèo ở xã Trà Vinh.

Gia đình anh Hồ Văn Sỹ, thôn 2 xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My là 1 trong 7 hộ được giúp đỡ. Để giúp gia đình anh thoát nghèo, CBCS Công an đã hướng dẫn gia đình anh Sỹ cách đào ao để nuôi cá, bước đầu hỗ trợ về con giống, hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá. Bên cạnh đó, Đội xung kích công an huyện cũng đã giúp anh Sỹ tận dụng những khu  đất bỏ hoang để trồng một số loại cây ngắn ngày như chuối mốc, từng bước đem lại nguồn thu nhập cho gia đình.

Đến với đồng bào vào những ngày nghỉ cuối tuần, các CBCS chia thành những nhóm nhỏ, mỗi người một việc, sửa nhà, làm chuồng bò, đào đất khai hoang canh tác nhằm giúp các hộ nghèo bước đầu ổn định cuộc sống. Tuy công việc lao động vất vả nhưng trên khuôn mặt mỗi người luôn rạng rỡ niềm vui khi được cống hiến trí tuệ, sức lực để giúp cho nhân dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Bằng những việc làm thiết thực cùng với sự nhiệt huyết và tinh thần vì nhân dân phục vụ, những chiến sĩ Công an vùng cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã và đang xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND, thân thiết, gần gũi với đồng bào.

Được biết, hoạt động xung kích tình nguyện giúp người dân thoát nghèo của Công an huyện Nam Trà My sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tới, đặc biệt là hướng đến đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa.

An Giang: Lốc xoáy làm tốc mái 23 căn nhà

Lãnh đạo huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 23 hộ gia đình có nhà bị lốc xoáy làm tốc mái vào chiều 17/3 tại ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành.
     
Đoàn công tác hỗ trợ 5 gia đình bị tốc mái hoàn toàn mỗi hộ 2 triệu đồng, 18 hộ còn lại mỗi hộ 1 triệu đồng để giúp đỡ, động viên những hộ này vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng đề nghị chính quyền địa phương xã Vĩnh Hanh quan tâm, hỗ trợ để giúp các gia đình sớm có chổ ở ổn định.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 17/3 một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái 23 căn nhà trong xóm Chăm thuộc ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Người dân đã kịp thời sơ tán nên không có thương vong về người. 

Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng Công an, quân sự  cùng ban ngành, đoàn thể xuống giúp người dân khắc phục hậu quả.

BT