Cập nhật: 11:27, Chủ Nhật, 19/03/2017

print

Bộ Công thương phủ nhận thông tin xin giấy phép xuất khẩu gạo phải tốn 20.000USD

(ANTV) - Bộ Công thương vừa thông tin phản hồi chính thức về việc một số doanh nghiệp phản ánh có tình trạng xin giấy phép xuất khẩu gạo phải tốn không dưới 20.000 USD. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Bộ Công thương đã chỉ đạo thành lập đoàn xác minh làm rõ. Qua điều tra, Bộ Công thương khẳng định, thông tin này là bịa đặt và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của ngành công thương.

Bộ Công thương khẳng định, về thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo, tại Nghị định số 109/2010/NĐ-CP đã được phân cấp rõ ràng. Các cơ quan chức năng của địa phương mới là nơi thực hiện công tác kiểm tra, xác nhận điều kiện kho chứa, cơ sở xay xát của doanh nghiệp. Trong trường hợp địa phương đã xác nhận đủ điều kiện thì Bộ Công thương không có quyền từ chối cấp phép cho doanh nghiệp.

Việc ông Ngô Văn Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH ADC phát biểu phải mất hàng chục ngàn USD để được cấp phép xuất khẩu gạo là hoàn toàn không đúng sự thật nên yêu cầu ông Ngô Văn Nam giải thích lại với báo chí. Ông Ngô Văn Nam cũng cho biết đã và đang trao đổi lại với một số cơ quan báo chí để đề nghị làm rõ lại các nội dung báo đăng. Với tư cách cá nhân, ông sẽ có trách nhiệm giải thích với các cơ quan có thẩm quyền và các cơ quan báo chí về việc đăng tải thông tin không đúng thực tế.

Bình Định: Bắt giữ vụ buôn lậu với trị giá hàng hóa gần 2 tỷ đồng 

Một vụ buôn lậu với trị giá hàng hóa hơn 1 tỷ đồng vừa được lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Định phát hiện, bắt giữ trên quốc lộ 1A, đoạn qua ngã 3 Phú Tài, TP Quy Nhơn.
     
Vào lúc 21 giờ ngày 16/3, tiến hành kiểm tra hành chính xe tải 89C - 110.47 do tài xế Tạ Đình Cương (SN 1979, trú huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) đang đậu trên  QL1A, đoạn qua ngã 3 Phú Tài, TP Quy Nhơn, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 171 kiện hàng, với 5 mặt hàng chính là mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, dụng cụ làm tóc, màn hình LCD dùng cho xe ô tô. Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ lô hàng đều không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Qua kiểm tra, tổng trị giá của lô hàng trên ước tính gần 2 tỷ đồng.

BT