Cập nhật: 18:05, Chủ Nhật, 19/03/2017

print

Hậu quả từ sử dụng ma túy đá

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xảy ra nhiều vụ phạm pháp hình sự, gây rối trật tự công cộng, gây ảnh hưởng không tốt đến tình hình ANTT ở địa bàn dân cư, mà nguyên nhân xuất phát từ những đối tượng sử dụng ma túy đá.

Ngày 16/2, trong lúc ‘ngáo đá”, Ngô Vĩnh Quý trú xã Long Thuận, Thị xã Gò Công, Tiền Giang đã thực hiện hành vi cướp tài sản. Nạn nhân của vụ cướp này là anh Lê Tấn Đạt, ngụ cùng ấp.

Sau khi cướp tài sản của anh Đạt, Quý tiếp tục điều khiển xe mô tô đến xã Long Hưng, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang chặn xe và cướp điện thoại của 1 phụ nữ đi đường. Đến ngày 17/2 thì bị bắt.

Đối tượng Ngô Vĩnh Quý khai nhận: “Chơi ma túy đá vô thì mình hưng phấn, trong đầu em như có bùa thôi miên gì, em tự cắt tay em, em nói chuyện với ai là ma nhập vô người đó, để em đánh này nọ để bị công an bắt”

Cũng sử dụng ma túy đá như Quý, Nguyễn Thanh Tuấn, trú tại phường 5, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang đã đập phá, gây hư hỏng tài sản của 7 hộ dân ở cùng khu phố/ Không dừng lại ở đó, khi lực lượng Công an đến hiện trường, Tuấn dùng dao chống trả, gây thương tích cho một đồng chí Cảnh sát khu vực.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn, ngụ khu phố 9, phường 5, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang nói: Lúc đó em chơi xong, em cũng không biết đầu óc em nghĩ gì, lúc đó e sảng rồi, em chỉ biết quậy, rồi em đi đập nhà cửa của người ta, lối xóm căn ngăn, Công an phường lại, nhưng lúc đó em không biết ai là ai, em cũng không biết mình là ai luôn. Bây giờ làm xong rồi vô đây em mới biết mình làm sai”
 
Để có tiền thõa mãn cơn nghiện, nhiều đối tượng đã chuyển sang mua bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy.  Ngày 14/2, Nguyễn Cảnh Trung, trú huyện Tân Phước, Tiền Giang đã bị Công an huyện Tân Phước bắt quả tang khi đang tàng trữ trái phép chất ma túy đá, thu giữ gần 26 gam ma túy đá và nhiều hung khí như mã tấu, liềm, rựa, ống tuýt sắt và dụng cụ để phân chia, sử dụng ma túy đá.
 
Rõ ràng hệ lụy do ma túy gây ra quá lớn. Vì vậy, để đẩy lùi tệ nạn ma túy, rất cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Trong đó, cá nhân mỗi người, nhất là giới trẻ cần tích cực học tập, lao động, rèn luyện tu dưỡng bản thân và tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, đặc biệt là ma túy, nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, sống có ích, đem lại niềm vui cho gia đình và giữ vững sự ổn định về ANTT ở địa phương.

 

BT