Cập nhật: 10:50, Thứ 7, 18/03/2017

print

Bắt 2 đối tượng tuyên truyền mê tín dị đoan tại huyện Sông Mã

(ANTV) - Tuyên truyền mê tín dị đoan gây nên những tác hại rất lớn đối với mọi mặt đời sống xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Vừa qua, Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã bắt giữ 2 đối tượng về hành vi này.

Từ đầu tháng 3 năm 2017 trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La xuất hiện những luận điệu tuyên truyền nhảm nhí, mê tín dị đoan tại một số xã gây hoang mang, lo sợ trong quần chúng nhân dân. Một số địa bàn, nhất là các bản vùng cao nhân dân không dám ra đường vào buổi tối, học sinh nghỉ học, nhân dân đeo chỉ đỏ hoặc đen vào cổ tay để trừ tà.

Sau khi nắm được thông tin, công an huyện Sông Mã đã bắt giữ 2 đối tượng là Lò Văn Phẩn, trú tại xã Mường Hung và Trần Duy Quyết, trú tại xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La khi chúng đang tuyên truyền về cái gọi là “Ma Cà Rồng” đến bắt người.
    
Theo thống kê của các lực lượng chức năng, trên địa bàn huyện Sông Mã hiện có: 114/470 bản thuộc 11/19 xã, thị trấn bị luận điệu tuyên truyền mê tín dị đoan tác động và đã có 20 em học sinh phải bỏ học vì những luận điệu này tác động.

Theo xác minh và khẳng định của công an huyện Sông Mã thì đây chỉ là những tin đồn nhảm nhí xuất phát từ một số đối tượng sử dụng các hình ảnh, video trong các bộ phim kinh dị, các hình ảnh tai nạn giao thông được đăng tải trên các trang báo mạng sau đó chỉnh sửa, cắt ghép và viết lời bình với nội dung mê tín dị đoan.
    
Để đấu tranh với loại tội phạm này, công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật tới người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa là hết sức quan trọng. Đồng thời, với những trường hợp cố tình vi phạm cần xử lý nghiêm góp phầng răn đe, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
                                         

BT