Cập nhật: 07:58, Thứ 5, 16/03/2017

print

Mưa, lốc xoáy gây thiệt hại lớn tại Bình Phước

(ANTV) - Chiều tối 14/3, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xảy ra mưa kèm lốc xoáy cục bộ đã gây nhiều thiệt hại đến tài sản, cây trồng của người dân. Theo người dân địa phương, chưa bao giờ,  tình hình thời tiết lại trở nên cực đoan và khó lường như hiện nay, khi ngay giữa cao điểm mùa khô nhưng lốc xoáy vẫn xảy ra và gây thiệt hại lớn.

Tại ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, cơn lốc xoáy cũng đã khiến cho hàng chục hộ dân trồng tiêu bị ảnh hưởng. Hầu hết những diện tích bị ảnh hưởng nặng là những vườn tiêu mới trồng hoặc chuẩn bị đến giai đoạn bán giống. Ngay trong sáng nay, chính quyền các các cấp ở địa phương, cùng các ngành chuyên môn đã xuống hiện trường ghi nhận tình hình, động viên người dân khắc phục hậu quả.

Còn tại huyện Bù Đăng, cũng trong chiều qua, trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra tại địa bàn thôn 4, xã Minh Hưng đã gây thiệt hại về nhà ở, cây trồng của người dân.

Theo thống kê sơ bộ của phòng nông nghiệp- phát triển nông thôn huyện và xã Minh Hưng, có trên 20 hộ dân bị thiệt hại. Trong đó, lốc xoáy đã làm gãy đổ 20 ha điều; 4 ha cao su; 12 căn nhà bị sập và tốc mái, 6 trụ điện bị gãy đổ. Thiệt hại ban đầu ước khoảng 10 tỷ đồng. Hiện bà con vẫn đang tiếp tục khắc phục hậu quả sau lốc xoáy.

BT